Tỷ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục đang ở mức báo động

Theo số liệu thống kê của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, kể từ năm 2014 cho đến nay, tỷ lệ nam nữ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục luôn tăng cao và đang ở mức báo động. Đây là hệ quả của việc chúng ta chưa chú ý đến việc thăm khám sức khỏe định kỳ cũng như quá chủ quan trong việc quan hệ không an toàn.

Các bác sĩ Đa khoa quốc tế đã đưa ra rất nhiều minh chứng bằng biểu đồ số liệu cho sự gia tăng của các căn bệnh này:

1.Chlamydia

Theo báo cáo của CDC, số trường hợp nhiễm chlamydia tăng gấp 3 lần chỉ trong 10 năm, từ năm 1994 là 450.000 trường hợp và đến năm 2014 tăng lên con số là 1,4 triệu.

Căn bệnh này gây cho bạn cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc khi xuất tinh. Nó thường không có biểu hiện gì bên ngoài, vì vậy nhiều khi bệnh nhân còn không biết mình mắc chlamydia. Tuy nhiên, đây là căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nên nó có thể được điều trị dễ dàng bằng kháng sinh.

2.Bệnh giang mai

Tỉ lệ bệnh giang mai hiện thấp hơn so với đỉnh điểm trong lịch sử là thời kỳ thế chiến thứ II. Và số lượng mắc bệnh thấp nhất là vào năm 2000. Tỉ lệ mắc mới tăng gấp đôi tính từ năm 2000 cho tới 2014. Đây là căn bệnh nhiễm khuẩn gây loét trên bộ phận sinh dục hay miệng, phát ban trên bàn tay và chân, đau họng và sốt.

Giống như chlamydia, giang mai có thể được điều trị vĩnh viễn bằng kháng sinh nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh giang mai có thể gây tử vong.

3.Lậu

Tỉ lệ bệnh lậu giảm mạnh sau thời kỳ đỉnh cao vào năm 1978 nhưng con số lại tăng lên đáng kể vào năm 2009.

Bệnh lậu là triệu chứng bệnh gây ra bởi tình trạng nhiễm khuẩn, khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu khi đi tiểu hay xuất tinh. Bệnh lậu cũng có thể điều trị bằng kháng sinh, nhưng phải là thuốc kháng siêu lậu, được sử dụng với liều nặng của nhiều loại kháng sinh kết hợp để chia tay vĩnh viễn với căn bệnh này.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đã giúp đỡ rất nhiều người bệnh thoát khỏi những rắc rối do bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên. Vậy nên, nếu bạn cũng đang gặp phải những rắc rối này hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.