Tổng quan về rối loạn kinh nguyệt

0

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ không diễn ra ổn định mà thường xuyên có sự chênh lệch về số ngày trong mỗi kỳ kinh, về lượng máu kinh cũng như các yếu tố khác đi kèm. Rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản và là nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh ở nữ giới. Tổng quan về rối loạn kinh nguyệt sau đây hy vọng sẽ giúp chị em có cái nhìn đầy đủ nhất về bệnh lý này.

1.Triệu chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt

– Kinh nguyệt xuất hiện chậm hơn hoặc sớm hơn so với bình thường.

– Thời gian diễn ra một kỳ nguyệt san ngắn hoặc dài hơn chu kỳ bình thường (từ 3 – 7 ngày) hay còn gọi là rong kinh.

– Lượng kinh nguyệt ra ồ ạt , vượt mức 200ml/kỳ nguyệt san hoặc quá ít.

– Máu kinh bị biến sắc, có thể màu đen, nâu, xanh,…

– Kinh bị vón cục và có mùi hôi khó chịu.

2.Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

– Do sự thay đổi tâm sinh lí của chị em trước ngày diễn ra kỳ nguyệt san. Trong khoảng thời gian đó, chị em luôn bị mệt mỏi, căng thẳng và áp lực, stress. Những yếu tố này làm thay đổi nội tiết tố trong cơ quan sinh dục nữ dẫn tới kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn hơn

– Do hoạt động của các tĩnh mạch ở hệ thống dẫn kinh của chị em kém nên kinh bị ùn ứ, ngưng trệ và xuất hiện muộn.

– Do chị em bị mắc một trong số các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, dính buồng tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung,…

Rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản

 3. Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

– Khiến chị em luôn bị động trong cuộc sống, công việc và mọi sinh hoạt .

– Làm giảm các ham muốn và khoái cảm tình dục ở nam giới do các hocmone sinh dục không được điều tiết và sản sinh kịp thời để duy trì điều đó.

– Ngăn cản khả năng thụ thai ở nữ giới do kinh nguyệt rối loạn dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của buồng trứng. Vì thế, các nang trứng không thể chín và phóng noãn đúng chu kỳ.

– Gây vô sinh ở nữ giới. Khi kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài sẽ làm xáo trộn các hoạt động của cơ quan sinh dục nữ. Cho nên ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và mang thai của chị em.

– Trường hợp kinh nguyệt rối loạn do chị em mắc các bệnh phụ khoa sẽ dẫn tới nguy hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

4. Phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả hiện nay

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, điều trị kinh nguyệt rối loạn cần dựa trên nguyên nhân, triệu chứng cụ thể.

– Nếu kinh nguyệt rối loạn do tâm lí thì chị em chỉ cần cân bằng lại cuộc sống của mình thông qua việc sắp xếp lại một chế độ sống và làm việc khoa học, tạo ra thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

cách chữa viêm âm đạo

– Trường hợp kinh nguyệt rối loạn do bệnh lí, chị em cần điều trị theo đúng bệnh, đúng phương pháp.

-Điều trị nội khoa giúp điều trị bệnh kinh nguyệt rối loạn do kinh bị tắc ứ liên quan tới các rối loạn về nội tiết và hoạt động của các tĩnh mạch. Cách này giúp điều kinh, thông kinh và kinh nguyệt ổn định.

-Điều trị Ngoại khoa là biện pháp điều trị kinh nguyệt rối loạn trường hợp do bệnh phụ khoa gây ra. Sau khi điều trị triệt để các căn bệnh này, kinh nguyệt của chị em sẽ trở lại bình thường.

Nếu thấy mình bị kinh nguyệt không đều không rõ nguyên nhân, kéo dài đã lâu, bạn nên tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để tìm cách chữa trị kinh nguyệt không đều. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đảm bảo mang lại kết quả nhanh chóng chính xác với phương pháp chữa vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *