Thực đơn lý tưởng cho ngày đèn đỏ

0

Khi bước vào ngày hành kinh, chị em phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi vì bị mất máu nhiều. Thay vì phải chuẩn bị quá nhiều món ăn cầu kỳ thì ở thời điểm này, chị em chỉ cần nấu cho mình một nồi cháo, vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng sau đây:

-Cháo ích mẫu nấu đường đỏ:

Ích mẫu 120g, gạo tẻ ngon 50g, đường đỏ và nước đủ dùng. Ích mẫu cắt khúc, rửa sạch cho vào nồi đun sôi, bỏ bã lấy nước. Gạo vo sạch, cho nước ích mẫu vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ cho đường đỏ đun sôi là dùng được. Nên ăn lúc đói, tốt nhất là vào buổi sáng, ăn liên tục trong 5 ngày. Món cháo ích mẫu có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, chữa rong kinh, kinh nguyệt nhiều, có máu cục, máu đen.

-Cháo tôm nõn nấu hẹ:

Tôm nõn 10g, hẹ 30g, gạo ngon 100g, nước vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 1 giờ, rau hẹ nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ cho cùng gạo đã vo sạch nấu thành cháo. Khi cháo đã chín nhừ, cho tôm nõn giã nhỏ, đun sôi là dùng được. Mỗi ngày 1 thang, nên ăn trong vòng 1 tuần.

Có thể bạn quan tâm : 

Cháo là món ăn rất bổ dưỡng cho chị em trong ngày đèn đỏ

-Cháo đậu xanh gan lợn:

Đậu xanh 20g, gạo tẻ 50g, gan lợn 200g, nước, gia vị vừa đủ. Đậu xanh và gạo đãi sạch, cho nước vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ, cho gan lợn đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa đủ. Đậu xanh vị ngọt, hơi tanh, tính hàn có công dụng bổ nguyên khí, thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát. Gan lợn vị ngọt, tính ôn, bổ gan dưỡng huyết.

Xem thêm : 

-Cháo sò huyết:

Sò huyết 1kg, gạo tẻ 200g, đậu xanh 1 nắm tay, gia vị đủ dùng. Sò huyết rửa sạch, lấy dao tách lấy ruột. Vo sạch gạo và đậu xanh đun thành cháo. Cháo chín cho sò huyết vào nấu chín sò huyết là ăn được. Món cháo giàu canxi, có tác dụng bổ máu, thích hợp cho phụ nữ ăn trong ngày kinh nguyệt và phụ nữ mới sinh con.

Bên cạnh những món cháo bổ dưỡng nêu trên thì chị em cũng nên bổ sung thêm những nhóm thực phẩm khác cho mình như: Thực phẩm giàu chất sắt, can xi, vitamin,…

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám về món ăn bồi bổ cho phụ nữ ngày hành kinh. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Khám phụ khoa là gì ? click tại đây để xem


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *