Nam giới hói đầu dễ mắc bệnh vô sinh

Dân gian thường cho rằng hói đầu là một dấu hiệu đầy nam tính của một người đàn ông, nhưng một nghiên cứu mới chứng minh rằng những người hói đầu khi còn trẻ – độ tuổi khoảng 30 – thực tế là kém năng lực sinh sản.

> Địa chỉ:Tư vấn sức khỏe online

> Địa chỉ khám bộ phận sinh dục nam tốt tại HCM

 

Nam giới hói đầu dễ mắc bệnh vô sinh - 1Đàn ông rụng tóc từ nhẹ đến nặng, theo một nghiên cứu mới, có số lượng tinh trùng đếm được thấp đáng kể so với những người từ bình thường đến rụng tóc nhẹ. Khối lượng tinh dịch cũng suy giảm khoảng 20%.

Khối lượng tinh trùng đếm được kém hơn gần 60% ở những người đàn ông rụng tóc rất nhiều so với rụng ít. Các nhà nghiên cứu cho rằng những thay đổi nội tiết tố liên quan đến rụng tóc cũng có thể tác động bất lợi đến tinh dịch.

Chứng hói đầu – androgenetic alopecia – là dạng rụng tóc phổ biến ở cả đàn ông và phụ nữ.

Nó thường phát triển thành hói và ảnh hưởng đến một nửa đàn ông trên 50, nhưng có thể khởi đầu vào cuối độ tuổi thiếu niên.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dermatologica Sinica, các chuyên gia sinh sản và da liễu tìm kiếm các mối tương quan giữa chất lượng tinh dịch và sức khoẻ sinh sản.

Các bác sĩ tiến hành một loạt thử nghiệm trên đàn ông độ tuổi trung bình 31 và so những người từ bình thường đến rụng tóc nhẹ với từ rụng tóc nhẹ đến rụng tóc nặng.

Họ phát hiện ra rằng đàn ông rụng tóc từ nhẹ đến nặng có số lượng tinh trùng đếm được thấp đáng kể so với những người từ bình thường đến rụng tóc nhẹ. Khối lượng tinh dịch cũng suy giảm khoảng 20%.

Ý tưởng bình dân lâu nay cho rằng những ông hói đầu trông nam tính hơn dựa trên suy tưởng cho rằng ông ấy có mức độ nội tiết tố nam giới cao hơn, và rằng testosterone đem lại cho họ ham muốn tình dục siêu quần hơn cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc ở tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên, giờ đây hoá ra những người đàn ông có mức testosterone thấp cũng đồng thời rụng tóc sớm, và hói đầu kiểu nam giới do một sự kết hợp phức tạp các yếu tố di truyền và nội tiết tố.

Khoảng một trong bảy cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Đấy là chuyện ở Anh. Vấn đề từ phía nam giới được xác định từ 40 đến 60% trường hợp.

Theo Khởi Thức (Thế giới tiếp thị)

>> Phòng khám đa khoa quốc tế HCM địa chỉ khám nam khoa phụ khoa tốt nhất!