Một số nguy hại chị em phải đối mặt khi thu nhỏ âm đạo tại cơ sở y tế không uy tín

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tôi rất muốn tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo để lấy lại độ khít vốn có nhưng lại lo ngại về khoản chi phí phải chi trả. Tôi có ý định chọn lọc một cơ sở y tế tư nhân để dành dụm chi phí điều trị , thủ tục nhanh gọn và cũng khá kín đáo nhưng một mặt lại lo ngại về chất lượng điều trị . Xin hỏi bác sĩ thu hẹp âm đạo tại cơ sngồi dưng uy tín có những nguy hại gì? Tôi có nên tiến hành làm phẫu thuật thu hẹp âm đạo tại những cơ sở y tế như vậy không? Rất mong bác sĩ cho lời khuyên.

Trả lời:

Bạn thân mến

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo hiện đang là một trong những biện pháp được các chị em trong độ tuổi sinh hoạt tình dục tin tưởng chọn lọc . Phẫu thuật không chỉ giúp kết nối các cơ làm chức năng co giãn của âm đạo lại với nhau (do quá trình vượt cạn làm cho các cơ này bị giãn ra hết cỡ không có khả năng đàn hồi) mà còn có thể cắt bỏ đi những vùng da bị trùng xuống ở vùng kín.

Đây là một phẫu thuật sản khoa nhưng do tiến hành ở vị trí nhạy cảm nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu, khéo léo, trong điều kiện môi trường y tế diệt trùng đảm bảo . Bạn hiện chỉ quan tâm rằng chọn lọc cơ sở y tế tư nhân có quy mô nhỏ có thể dành dụm chi phí điều trị , đơn giản trong thực hiện thủ tục mà chưa biết đến những nguy hại khôn lường bản thân sẽ phải đối mặt khi thực hiện thu hẹp âm đạo tại những cơ sở y tế này, đó là:

-Tại các cơ sở y tế không uy tín, phẫu thuật thu nhỏ âm đạo thường do các bác sĩ không có tay nghề hoặc tay nghề non thực hiện nên nguy cơ gặp phải sai sót trong quá trình phẫu thuật là điều khó tránh khỏi. Thậm chí, do bị thu hẹp quá nhỏ, nhiều chị em còn bị rách âm đạo hoặc chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục .

– Phẫu thuật thu hẹp âm đạo có thể gây tổn thương trực tràng nếu quá trình tiến hành phẫu thuật không đúng quy trình. Một số biến chứng khác mà chị em phải đối mặt tiếp như nhiễm trùng tại chỗ dẫn đến chậm liền vết thương do khâu vô khuẩn trong khi thực hiện phẫu thuật chưa được diệt trùng cẩn thận .

– Sau khi được tiến hành thu hẹp âm đạo nếu việc chăm sóc vùng kín không theo đúng hướng dẫn sau khi thực hiện phẫu thuật có thể sẽ khiến rối loạn tiểu tiện gây kích thích bọng đái , trực tràng.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình âm đạo tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh được các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện . Với trình độ chuyên trị cao và sự khéo léo của các bác sĩ, phẫu thuật mang nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn , không để lại sẹo xấu, phục hồi nhanh, công hiệu và an toàn do đó bạn có thể yên tâm tuyển lựa .