Làm thế nào để phát hiện sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Sau khi đã nhiễm vi rút thì sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Có nhiều trường hợp dù đã mắc sùi mào gà trong người nhưng họ không hề hay biết, hoặc lại nhầm lẫn sang bệnh khác vì thực sự họ chưa từng nhìn thấy sùi mào gà như thế nào nên chưa thế biết được để phát hiện ra. Vậy làm sao để phát hiện ra bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà phát bệnh rất chậm trong thời gian đầu và không có triệu chứng rõ ràng, bệnh tiềm ẩn trong khoảng thời gian 3 tháng, với sự lây lan của căn bệnh này ở vùng sinh dục với sự xuất hiện nhiều mụn nhỏ màu hồng tươi ở các mức độ khác nhau.

Biểu hiện của sùi mào gà có thể chuẩn đoán qua một số dấu hiệu :

Xem thêm :  

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà có màu đỏ hoặc các cục u lớn nhỏ có mài đỏ, hình dáng như: mào gà, hoa lơ, u nhú, đầu hơi nhọn không ngữa không đau lớn dần và tăng dần theo thời gian. Chân của cục u rộng bề mặt có hình hạt, ướt hoặc có máu, trong hạt có dịch đặc, có mùi hôi khi gãi có thể sẽ tiếp tục phát triển sang vùng khác.

Đối với bệnh sùi mào gà ở nữ gới, bệnh chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hội âm và gần hậu môn , phần nhiều thấy ở những chỗ giao giới giữa da và niêm mạc. Thoạt đầu nổi lên những nấm mụn màu đỏ nhạt và dần dần to lên và rải rác mọc lên hoặc dung hợp thành mảng.

Đối với sùi mào gà nam thường xuất hiện ở bao quy đầu, cửa niệu đạo, thân dương vật, đầu dương vật, hậu môn và âm nang ban đầu chỉ là các ban màu đỏ sau đó phát triển thành các u nhú dạng hình mào con gà hay súp lơ.

Vì vậy khi phát hiện ra những triệu trứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà thì bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị một các tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.