Mẹ khốn khổ vì con lây bệnh lậu từ ô sin

Bệnh lậu không chỉ xảy ra ở những người đã có quan hệ tình dục không an toàn mà còn có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Mới đây, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã vô cùng bàng hoàng khi tiếp nhận bệnh nhân 2 tuổi lây nhiễm bệnh lậu từ người giúp việc của gia đình.

Gia đình chị Bùi Thu Ngân trú tại Quận 1, TPHCM  khốn khổ khi con trai bị viêm bao quy đầu nặng vì lây vi khuẩn lậu của người giúp việc. Chị Ngân cho con đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bác sĩ cho biết cháu bị bệnh lậu. Lúc ấy vợ chồng chị Ngân không tin.

Hai vợ chồng chị thử xét nghiệm vi khuẩn lậu cầu nhưng cả hai đều âm tính. Bác sĩ giải thích cơ chế lây bệnh, chị Ngân về đưa cả người giúp việc đi xét nghiệm. Vợ chồng chị sốc khi thấy bác sĩ cho biết người giúp việc 42 tuổi này dương tính với vi khuẩn lậu.

Lúc này, người giúp việc thành thật với vợ chồng chị Ngân rằng trong thời gian ở chung với vợ chồng chị, thi thoảng ngày cuối tuần bà nói dối đến chỗ cháu chơi nhưng thực ra là đi với người đàn ông khác đến nhà nghỉ. Bà ta cũng hết sức bất ngờ khi bác sĩ cho biết bị nhiễm bệnh xã hội. Chị Ngân buồn bã, dù đã thay người giúp việc nhưng bản thân chị cũng không thể nào tin tưởng tìm người giúp việc khác.

Hay như trường hợp của cháu bé con chị Vũ Thị Phượng 2 tháng tuổi nhưng cháu bị đau mắt, mắt có mủ. Đi khám mắt, bác sĩ cho biết cháu bé bị bệnh viêm giác mạc do lậu. Chị Phượng và cả gia đình cũng đi kiểm tra. Kết quả chị Phượng và cháu bé dương tính với vi khuẩn lậu nhưng chồng chị thì không. Bác sĩ nghi ngờ có thể chị Phượng và con lây từ người khác trong gia đình. Sau khi kiểm tra cả nhà, chị giúp việc cũng có vi khuẩn lậu.

Chị giúp việc thường lấy khăn mặt của cháu bé để vệ sinh cho cả mình, chị Phượng rất tức giận nhưng chỉ còn biết cắn răng điều trị bệnh. Rất may, thời gian gần đây hai vợ chồng quan hệ có sử dụng bao cao su vì sợ mang bầu trong cữ, nên chồng chị thoát hiểm.

Để tránh sinh con bị biến chứng do lậu, bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyến cáo phụ nữ có thai, có tiền sử mắc bệnh lậu mãn tính cần đi kiểm tra sức khỏe và điều trị tuyệt đối trước khi mang thai. Không cho trẻ dùng chung khăn mặt, chậu, nhà vệ sinh với người có mắc bệnh hoặc người lạ.

Trong trường hợp khi trẻ sinh ra có dấu hiệu nhiễm lậu, cha mẹ nên đưa trẻ đến số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được bác sĩ điều trị kịp thời bằng phương pháp DHA. Sau điều trị, vi khuẩn gây bệnh sẽ được loại bỏ triệt để, hạn chế tối đa nguy cơ tái nhiễm, giúp trẻ phát triển trong tình trạng tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.