Điều trị sùi mào gà có khó không?

Sùi mào gà có hình dạng là những chấm nhỏ li ti, đường kính từ 1-2mm, màu đỏ, mềm, có cuống mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Các nốt mụn này phát triển nhanh chóng và tập hợp lại thành các mụn lớn hơn, bề mặt sần sùi, có nhú gai. Khi đến cơ sở y tế, tùy vào tình trạng bệnh lý ở mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh nên kiên trì chữa trị nếu không muốn mang mầm bệnh cả đời.

Bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế 221 Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Sùi mào gà có thể phát triển lan xuống hậu môn hay mép bẹn, mông. Khi bệnh nặng, các mảng mụn có lớn, bị tổn thương có thể tiết ra dịch gây mùi hôi khẳm và khó chịu. 

Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai của phụ nữ. Mụn cóc khi sưng to, làm cho phụ nữ mang thai khó khăn khi đi tiểu. Mụn cóc mọc trên thành âm đạo có thể làm giảm đi khả năng của các mô âm đạo mở rộng trong khi sinh. Trong một số trường hợp, các em bé sinh ra từ người mẹ có mụn cóc sinh dục có thể sẽ bị lây nhiễm.”

Do HPV xâm nhập vào máu gây ra nên rất khó để tiêu diệt virut một cách tận gốc. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm được thuốc chữa đặc trị cho bệnh mụn cóc sinh dục. Việc điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ sẽ được điều trị theo phương pháp nội khoa. Còn với những người bệnh có mức độ nặng hơn, khi đến với Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp như:

-Đốt điện cao tần: đây là một trong những phương pháp truyền thống, sử dụng dòng diện đốt nóng tác dụng trực tiếp lên những u nhú nhằm loại bỏ các bề mặt mụn cóc.

-Phương pháp ALA-PDT: là phương pháp sử dụng ánh sáng huỳnh quang nên có khả năng tiêu diệt chính xác từng mụn cóc mà không làm ảnh hưởng đến những vùng khác.

-Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA: Giúp tiêu diệt virus gây bệnh nhanh chóng, ngăn chúng tái phát. Việc điều trị không gây đau, ngứa. Không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Mặc dù quá trình điều trị có thể loại bỏ các mụn sùi, nhưng không có cách nào để điều trị dứt điểm vì HPV. Vì vậy, điều quan trọng trong phòng bệnh là phải quan hệ tình dục an toàn, một vợ một chồng và vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.