Dịch tiết âm đạo có màu vàng

Dịch tiết ra từ âm đạo được hình thành do những tác dụng của nội tiết tố nữ estrogen. Thông thường dịch tiết này có có màu trắng trong hoặc trong suốt. Nhưng một ngày bạn thấy dịch tiết âm đạo có màu vàng, loãng và có thể có bọt, rất có thể đã bị viêm âm đạo.

cach-chua-kinh-nguyet-khong-deu

Viêm âm đạo ở nữ giới có nhiều những nguyên nhân có thể gây nên. Trùng roi trichomonas vaginalis là một trong những nguyên nhân gây nên viêm âm đạo ở các chị em. Chúng thường kí sinh ở âm đạo, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, niệu đạo, viêm nhiễm phụ khoa… ở nữ giới và gây nên những viêm nhiễm ở chị em. Tuy vậy chúng chủ yếu sống kí sinh ở âm đạo ở nữ giới.

Những người vệ sinh cá nhân kém, hay tắm rửa, vệ sinh sinh vùng kín ở ao hồ bị nhiễm bẩn và có trùng roi sinh sống có khả năng mắc bệnh rất cao. Sử dụng những đồ dùng, quần áo của người bị mắc trùng roi cũng có thể khiến cho bạn bị lây nhiễm bệnh

Khi bị nhiễm trùng roi trichomonas vaginalis bệnh nhân thường có những biểu hiện như ngứa ở âm đạo, khí hư chảy nhiều và có màu vàng, nặng mùi… Đặc biệt, nếu chuyển sang giai đoạn mạn tính bệnh còn có những triệu chứng như âm hộ đỏ, rát, niêm mạc âm đạo có hiện tượng bị sung huyết…

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, ngoài viêm âm đạo, bệnh còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm buồng trứng, vòi trứng. Nó không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Trung roi có thể tiết ra chất nhầy, chúng tạo thành nút bao bọc, bịt kín cổ tử cung, cản trở việc tinh trùng vào trong tử cung, gây nên ảnh hưởng đến thụ thai. Từ đó có thể gây nên vô sinh ở nữ giới.

>> Vùng kín có mùi hôi

Do đó khi thấy khí hư bất thường, chuyển sang màu vàng và có những triệu chứng như trên. Bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám chữa và điều trị, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đó là lời khuyên của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh dành cho chị em.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ khám chữa , điều trị những bệnh phụ khoa cũng như viêm âm đạo uy tín và tin cậy. Phòng khám từng khám, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân đã tin tưởng tìm đến phòng khám.

Với những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc… sẽ đảm bảo cho việc khám chữa, điều trị bệnh được hiệu quả và triệt để nhất.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 222 hoặc số điện thoại 0124 386 6789 để nhận được những tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Tham khảo: bị ngứa vùng kín phải làm sao?