Có những cách bỏ thai nào?

Khi mang thai ngoài ý muốn chị em thường đắn đo cân nhắc về việc chọn lọc các biện pháp phá thai an toàn nhất cho bản thân nhằm tránh các rủi ro, tai biến và biến chứng. Và để biết thông báo cụ thể về các biện pháp phá thai an toàn nhất hiện giờ , chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Các chuyên gia y tế cho biết, phá thai an toàn là biện pháp kết thúc thai nghén do các bác sĩ, chuyên gia được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hành tại những bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn với đầy đủ các thiết bị, công cụ y tế trong môi trường y tế được khử trùng sạch sẽ.

Hiện nay, có một số cách phá thai được áp dụng phổ quát , hiệu quả cao và an toàn như: Phá thai bằng thuốc, hút thai, nong và gắp,… Tùy vào từng trường hợp, độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ mà các bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phá thai phù hợp nhất .

Phá thai bằng thuốc

Được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tính từ ngày trước hết của chu kỳ kinh cuối cùng . Khi đó, thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có công hiệu từ 96-98%.

Hút thai

Đây là một thủ thuật dùng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai kỳ và có thể áp dụng cho thai từ 6-12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng . Phương pháp này có công hiệu chấm dứt thai nghén đến 98%.

Phương pháp nong và gắp

Phương pháp này dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén, được áp dụng cho thai từ 13-18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng . Phương pháp chỉ được thực hiện ở các cơ sở tuyến tỉnh và tuyến Trung ương, do các cán bộ y tế là những người giỏi chuyên trị , giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trực tiếp thực hiện .

Những cách phá thai trên chỉ được áp dụng khi có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Theo đó, các bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ, để tư vấn và chọn lọc cho chị em biện pháp phá thai tốt nhất, chi phí phá thai an toàn tối thiểu nhất.

Để cho việc làm thủ thuật phá thai được an toàn, chị em cũng nên lưu ý chọn lọc tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Bởi đã có rất nhiều những trường hợp bị tai biến như choáng, chảy máu, thủng tử cung, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung, nhiễm khuẩn, hoặc mất vĩnh viễn khả năng sản xuất , chỉ vì chủ quan chọn lọc tới các phòng khám không đảm bảo , không được cấp phép hoạt động.

Tại TP.HCM, bạn cũng có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các chuyên gia y tế giỏi chuyên trị , giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám, tư vấn và làm thủ thuật phá thai. Ở phòng khám, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và khả năng sản xuất về sau, trước khi tiến hành phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành khám và làm xét nghiệm đầy đủ, khai thác tiền sử thai phụ, xác định độ tuổi thai nhi. Sau thủ thuật các bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ cho thai phụ về chế độ dinh dưỡng, thời gian cần phải kiêng quan hệ tình dục , các biện pháp phòng tránh thai tốt nhất,… Đặc biệt, phòng khám còn có một hệ thống phòng ngự thuật được diệt trùng tuyệt đối, dụng cụ y tế được diệt trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn trong và sau quá trình làm thủ thuật.