Chlamydia có thể gây vô sinh không?

Hỏi: Thưa bác sĩ. Mới đây cháu có đi xét nghiệm và được chẩn đoán nhiễm Chlamydia nên vô cùng lo lắng. Cháu không hiểu vì sao 2 vợ chồng quan hệ rất lành mạnh lại có thể mắc phải bệnh lý này. Mong bác sĩ cho cháu xin lời khuyên. Liệu cháu bị nhiễm Chlamydia có thể gây vô sinh không? Cháu xin cảm ơn.

Huyền Thương (Long An)

Trả lời:

Bạn thân mến

Nhiễm Chamydia là bệnh lý lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Khi mắc phải bệnh lý này, người bệnh sẽ gặp phải những rắc rối sau đây: 

Xem thêm : 

-Biểu hiện bệnh Chamydia ở nam: Thời gian ủ bệnh khoảng 1-3 tuần. Người bệnh có tiết dịch niệu đạo, số lượng ít hoặc vừa, hiếm khi có nhiều. Dịch thường có màu trong nhầy, trắng đục hoặc màu vàng. Có khi chỉ biểu hiện ướt và dính ở miệng sáo hoặc không có triệu chứng gì. Kèm theo khó đi tiểu, ngứa dấm dứt trong niệu đạo.

Tuy nhiên những triệu chứng này thường nghèo nàn nên người bệnh chủ quan và dễ nhầm với bệnh lậu mạn tính. Tuy nhiên, bệnh có thể gây biến chứng viêm mào tinh hoàn dẫn tới vô sinh.

-Biểu hiện Chamydia ở nữ: Chỉ có khoảng 20-30% chị em mắc bệnh có triệu chứng. Chị em thường biết mình có bệnh khi bạn tình  có viêm niệu đạo hoặc khi bản thân bị biến chứng viêm tiểu khung.

Triệu chứng ban đầu của bệnh là có dịch tiết cổ tử cung, màu trong hoặc vàng, số lượng không nhiều, có thể ngứa âm đạo, đi tiểu khó, viêm niệu đạo. Khám thấy cổ tử cung phù nề, chạm vào dễ chảy máu.

Nếu không điều trị sớm rất dễ dẫn đến biến chứng viêm tiểu khung, để lại hậu quả khôn lường. Hiện nay nhiều phụ nữ trẻ vô sinh do bệnh Chlamydia mà trước đó không thấy biểu hiện bệnh lý.

Điều quan trọng là bệnh lây qua tình dục nên phải điều trị cả bạn tình hoặc vợ/chồng thì bệnh mới không tái phát. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ hết lòng giúp bạn khắc phục những triệu chứng bất thường và nguy hại mà bệnh chlamydia gây nên. Hãy điều trị thật kiên trì

Trước khi đến thăm khám, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế đặt hẹn và cung cấp mã số khám trực tuyến. Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.