Cách tự lột bao quy đầu không đau tại nhà

Bình thường khi đến tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu của nam giới sẽ tự lột xuống như một cách khẳng định rằng dương vật đã hoàn thiện sự phát triển, sẵn sàng cho đời sống tình dục và sinh sản ngay thời điểm đó. Vậy nhưng lại có không ít nam giới cho biết bao quy đầu của mình không lột và lo lắng tìm cách tự lột bao quy đầu.

Bao quy đầu là lớp da bao quanh thân dương vật và quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ bộ phận sinh dục ngoài của nam giới khỏi những tác động bên ngoài. Thường khi trẻ mới sinh ra lớp da này sẽ bao trùm toàn bộ quy đầu và cùng với sự phát triển của cơ thể, của bộ phận sinh dục mà bao quy đầu dần lộ được xuống. Duy chỉ có trường hợp nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu là bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu dù dương vật cương cứng hay dùng tay lộn.

Theo thống kê, có tới 96% trẻ em nam sinh ra có phần bao quy đầu bị hẹp. Tỉ lệ này sẽ giảm xuống dưới 14% khi trẻ đạt trên 10 tuổi. Do đó, nếu tầm lứa tuổi này mà bao quy đầu vẫn bị hẹp thì nên tìm đến cách lột bao quy đầu không đau tại nhà.

Cách lột bao quy đầu không đau tại nhà.

Trường hợp áp dụng:

Lột bao quy đầu không đau tại nhà chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp sau: Hẹp ở mức độ nhẹ (bán hẹp bao quy đầu); bao quy đầu vẫn có thể co dãn theo chiều dài và rộng; hẹp bao quy đầu không phát sinh sẹo xơ, không bị viêm nhiễm; nam giới chưa trưởng thành cơ quan sinh dục đang phát triển.

Trường hợp hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành hoặc bị chít hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì cách lột bao quy đầu tại nhà sẽ kém hiệu quả, biện pháp duy nhất chỉ có cắt bao quy đầu.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu không đau tại nhà:

Trong thời gian ở nhà, bạn có thể tự dùng tay kéo căng da quy đầu từ 2- 3 lần/ngày để da quy đầu giãn dần ra. Thao tác này bạn có thể thực hiện khi tắm để tiện cho việc vệ sinh dương vật luôn. Nếu bạn thực hiện như vậy liên tiếp từ 1- 2 tháng đến khi nào cảm thấy bao quy đầu giãn ra thì bạn dùng tay nhẹ ngàng kéo da quy đầu về phía sau cho tới khi có cảm giác đau thì dừng lại. Kiên trì thực hiện sẽ giúp lớp bao quy đầu giãn ra có thể lột xuống dễ dàng mà không bị sang chấn hoặc tổn thương. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là làm thật nhẹ nhàng để tránh bị rách hoặc viêm bao quy đầu.

Thế nhưng, không phải nam giới nào sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên cũng có thể lột da bao quy đầu được. Có những trường hợp do không biết cách thực hiện, thao tác không đúng đã gây chấn thương, viêm nhiễm bao quy đầu. Do đó, tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Sau khi khám xong, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bạn thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, không đau, an toàn, mất khoảng 15 – 20 phút là xong, bạn có thể ngay trong ngày, không cần phải nằm viện.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.