Cách chữa trị sùi mào gà bằng thuốc

Tùy vào mức độ tổn thương và vị trí mọc của sùi mào gà mà sẽ có những phương pháp chữa trị khác nhau. Đối với sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mới hình thành những nốt nhỏ thì việc sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà sẽ mang lại kết quả cao cùng với đó là chi phí chữa trị sẽ không quá mắc.

Bệnh sùi mào gà gây ra những nguy hiểm cho cả nam và nữ, đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục với tốc độ nhanh chóng. Sùi mào gà là một trong 5 bệnh xã hội nguy hiểm, hiện tại việc điều trị sùi mào gà chỉ là điều trị trên triệu chứng chứ không có phương pháp hay thuốc chữa trị sùi mào gà đặc hiệu và sùi mào gà sau khi điều trị vẫn có thể bị tái phát. Bởi thế bệnh sùi mào gà là vấn đề khá nan giải và mỗi người phải tự mình có các biện pháp phòng tránh bệnh.

HPV (Human Papilloma virus) là loại virus gây ra bệnh sùi mào gà. Nó xâm nhập vào cơ thể gây nên những u nhú, nốt sùi nhỏ mềm, đường kính 1- 2mm. Những nốt sùi dần lan rộng ra có hình tròn bẹt, lúc đầu chỉ rất nhỏ vài mm nhưng sau có kích thước tới vài cm hình thành các mảng sùi mào gà. Bề mặt trượt hay khô ráp, các mảng này có hình giống hoa súp lơ hay mào gà.

Bệnh nhân bị sùi mào gà sẽ không có hiện tượng đau đớn hay ngứa ngáy, mà chỉ bị những khó chịu, vướng víu từ nốt sùi gây ra mà thôi. Trước kia sùi mào gà được cho là lành tính và tự mất đi nhưng ngày nay các nhà khoa học đã công bố rằng sùi mào gà do virus HPV gây ra có khuynh hướng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay ung thư dương vật ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Xem thêm : 

Thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà có hiệu quả ?

Việc điều trị bệnh sùi mào gà được coi là vấn đề tương đối khó khăn, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên người bệnh nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh để lâu điều trị vô cùng khó khăn.

Sử dụng trực tiếp thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà lên bề mặt những nốt sùi đều có thể mang đến hiệu quả trong điều trị. 2 loại thuốc trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện đang được sử dụng là:

– Podophyllotoxine 20-25% dùng để bôi.

– Dung dịch Axid trichloaxeti 80-90% để chấm.

Hạn chế của việc sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà là: chỉ sử dụng cho nốt sùi nhỏ, không sử dụng trong cổ tử cung, trong hậu môn, lỗ niệu đạo hay trong quy đầu.

Với những hạn chế trên thì việc sử dụng các phương pháp như đốt điện, phẫu thuật lạnh, laser cho những mảng sùi mào gà và tổn thương lớn lại có hiệu quả đáng kể. Phương pháp ALA-PDT là phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trong điều trị bệnh sùi mào gà triệt để. Đây là phương pháp có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác và nó hạn chế đến mức thấp nhất việc tái phát sau khi chữa trị.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.