Biện pháp điều trị bệnh lậu ở miệng

Oralsex hay còn gọi quan hệ bằng miệng, là một trong những nguyên do dẫn đến lây truyền tật bệnh ở miệng, mà nghiêm trọng nhất là các bệnh xã hội. Và một số bệnh xã hội điển hình thường phát triển ở miệng, có tính chất lây truyền cao, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh có thể kể đến như sùi mào gà và bệnh lậu ở miệng. Dù biết như vậy nhưng rất ít người có sự cảnh giác, phòng ngừa . Họ chỉ thấy ăn năn, hối hận khi bệnh phát tác một cách rõ ràng, khi mà sức khỏe bị “tàn phá” nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết, khi mắc bệnh thì sẽ có biểu hiện của bệnh lậu ở miệng như  đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,… Phần lớn trong số họ không ai nghĩ về khả năng mình bị mắc lậu miệng mà luôn cho rằng bản thân đang bị viêm, đau họng nên đã tự ý đi mua thuốc về điều trị . Điều này thật sự nguy hiểm bởi, lậu ở miệng nếu không phát hiện sớm, điều trị kịp thời, nhanh chóng , có thể gây ra những nguy hại sau:

-Lây nhiễm cho nhiều người khác: Khi bản thân bạn không biết mình mắc bệnh sẽ để xảy ra tình trạng hôn, dùng chung các đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng với người khác và vô tình truyền nhiễm bệnh cho những người “vô tội”.
– Lậu miệng khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, nói chuyện . Ảnh hưởng tới tâm lý và đời sống sinh hoạt hàng ngày.
– Gây khó khăn, đau đớn cho việc ăn uống.
– Đối với phụ nữ mang thai bị lậu ở miệng sẽ đe dọa đến sức khỏe của thai nhi như gây viêm màng ối, sinh non, sảy thai.
– Một trong những biến chứng nguy hiểm của lậu miệng là ung thư vòm họng và có thể dẫn đến tử vong.

Với những nguy hại như trên, lậu miệng cần thiết điều trị càng sớm càng tốt và để biết cách chữa bệnh lậu như thế nào, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm cần thiết và có hướng điều trị thích hợp . Sở dĩ như vậy là vì lậu là nơi tụ tập nhiều sợi dây tâm thần nhạy cảm , muốn có cách chữa đúng và khoa học các bác sĩ cần phải căn cứ vào các dấu hiệu lâm sàng, vào kết quả xét nghiệm, vào mức độ của bệnh.