Bệnh tiểu đường làm suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Nam giới mắc bệnh tiểu đường thường bị suy giảm chức năng sinh sản, từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh-hiếm muộn.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ của người bệnh, đặc biệt là ở nam giới. Ở Ấn Độ, cứ 5 nam giới lại có 1 người mắc bệnh tiểu đường. Nam giới mắc bệnh tiểu đường thường mắc phải tình trạng chết tế bào tinh trùng.

Xem thêm : Địa chỉ khám nam khoa ngoài giờ tại TpHCM

Tình trạng chết tế bào tinh trùng ảnh hưởng tới thai nhi, nguy cơ sảy thai có thể tăng lên nếu tinh trùng của nam giới mắc bệnh tiểu đường bị phân đoạn ADN. Bệnh tiểu đường có thể khiến việc “chăn gối” của nam giới gặp khó khăn, gây cản trở quá trình thụ thai.Nguyên nhân có thể do tổn thương ADN. Bệnh tiểu đường có thể gây ra stress oxy hóa, dẫn đến phá vỡ ADN của tinh trùng.

Một nghiên cứu gần đây tiến hành trên nhóm bệnh nhân tiểu đường và nhóm nam giới có sức khoẻ bình thường trong độ tuổi từ 25-45. Ở nam giới mắc bệnh tiểu đường, tổn thương ADN tinh trùng nhiều hơn so với những người đàn ông khác.

Nếu mắc bệnh tiểu đường, bạn nên đi kiểm tra khả năng sinh sản của bản thân. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ ra cách giúp tăng khả năng sinh sản. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiện đang áp dụng rất nhiều phương pháp hỗ trợ chức năng sinh sản cho nam giới. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Đa khoa quốc tế là địa chỉ uy tín mà người bệnh có thể lựa chọn.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những dấu hiệu bất thường tại bộ phận sinh dục hoặc nhận thấy khả năng tình dục của mình bị suy giảm có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.