Bệnh lậu ngày càng khó điều trị

Nếu người bệnh tự ý điều trị bệnh lậu hoặc điều trị không theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì vi khuẩn lậu rất dễ kháng thuốc, nhờn thuốc. Việc điều trị bệnh lậu sẽ không còn hiệu quả. Nguy hiểm hơn, bệnh lậu sẽ không thể chữa trị được trong tương lai.

Đó là lời cảnh báo mà các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đưa ra sau một thời gian dài thống kê, nghiên cứu. Các bác sĩ cho biết, lậu là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến thứ hai ở Anh, sau bệnh Chlamydia và tỉ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao. Từ số ca nhiễm bệnh là 29.419 bệnh nhân vào năm 2013 đã tăng lên thành 34.958 vào năm 2014. Phần lớn người mắc lậu dưới 25 tuổi. Nếu không điều trị, lậu có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng, dẫn đến vô sinh, nhiễm trùng máu hoặc lây từ mẹ sang con.

Một chủng kháng thể của bệnh lậu được tìm ra tại thành phố Leeds, phía bắc nước Anh vào tháng 3/2015. Chủng kháng thể này có khả năng chống lại thuốc kháng sinh azithromycin – thường được sử dụng kèm với thuốc ceftriaxone để chữa bệnh lậu.

Xem thêm : 

Vậy nên, các bác sĩ luôn mong muốn người bệnh hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn, thăm khám sức khỏe định kỳ. Với những trường hợp đã trót lỡ mắc lậu có thể đến trực tiếp Đa khoa quốc tế để được áp dụng phương pháp kích hoạt gene DHA kết hợp điều trị Đông- Tây y.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.