Bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều

0

 

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả. Bởi vậy, những bài thuốc ấy cho đến ngày nay vẫn được sử dụng rộng rãi và mang lại  những hiệu quả nhất định. Các bài thuốc này khá phù hợp cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt do tâm  sinh lý bất ổn.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc từ cây ngải cứu:

Theo đông y, ngải cứu có tác dụng kích thích tuần hoàn máu do đó có khả năng cao trong điều hòa chu kỳ kinh. Để sử dụng bài thuốc này, chị em có thể dùng ngải cứu vào bữa ăn hằng ngày. Rất nhiều món ngon từ loại rau này như trứng vịt lộn-ngải cứu, canh cá nấu ngải cứu, ngải cứu xào trứng, ngải cứu rán trứng gà… Hoặc chị em cũng có thể tán lá ngải khô để uống hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm : 

Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc từ cây ích mẫu:

Ích Mẫu là loại cây đứng đầu về tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bắt buộc Ích Mẫu phải được nấu thành cao sau đó mới có thể dùng kết hợp với đường đỏ hằng ngày vào buổi sáng.

Dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc từ cây hoa hồng:

Hoa hồng vừa có tác dụng giữ ấm vừa giúp làm giảm đau bụng kinh lại vừa có thể kích thích và điều hòa kinh nguyệt, máu kinh bình thường và tránh hiện tượng ra máu đông. Chị em có thể ngâm nước hoa hồng trong khi tắm hoặc phơi khô cánh hoa hồng rồi tán ra uống hằng ngày đều có thể khắc phục kinh nguyệt không đều

-Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc từ các loại nước

Chị em cũng có thể sử dụng nước từ rau diếp cá hoặc nước thân cây hoa dâm bụt sắc lấy nước uống 2 lần mỗi ngày để chữa kinh nguyệt không đều.

 Các bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều nêu trên chỉ mang lại hiệu quả cao nếu người bệnh áp dụng đồng thời với một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể thao điều độ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cũng nhấn mạnh rằng các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều từ tự nhiên kể trên chỉ có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh khi nguyên nhân rối loạn đến từ các hiện tượng sinh lý. Do đó, đối với trường hợp kinh nguyệt rối loạn do bệnh lý sẽ không mang lại hiệu quả.

Khi này, chị em nên thực hiện khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân. Dựa vào tình trạng bệnh cùng các nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu không phải do bệnh phụ khoa chị em có thể thực hiện các bài thuốc trên. Nếu là bệnh phụ khoa bác sỹ cho phác đồ điều trị hợp lý.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *