Triệu chứng viêm niệu đạo

0

Mycoplasma và Chlamydia là 2 trong số những vi khuẩn gây viêm niệu đạo thường gặp nhất. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể mắc bệnh nếu có sự xuất hiện của ký sinh trùng Trichomonas, nấm Candida, vi khuẩn Staphylococcus aureus cũng như trực khuẩn Gram âm…Bệnh không chỉ xuất hiện ở nam giới mà ngay cả nữ giới cũng có thể mắc phải. Triệu chứng viêm niệu đạo tùy theo nguyên nhân mắc bệnh cũng như mức độ bệnh lý mà có sự chênh lệch nhất định. Bạn càng nắm rõ và phân biệt cụ thể những triệu chứng điển hình việc phát hiện và khám chữa càng đạt hiệu quả cao.

Viêm niệu đạo là bệnh dễ mắc phải và cũng rất dễ tái nhiễm nhiều lần sau đó. Nguyên nhân gây bệnh được biết đến là do người bệnh chưa rèn cho mình một thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục chưa có sự an toàn. Thậm chí một số người còn không biết cách lựa chọn đồ lót, lạm dụng các loại dung dịch tẩy rửa khiến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm niệu đạo là dấu hiệu giúp người bệnh sớm nhận ra và đến cơ sở y tế để tiến hành khám chữa kịp thời. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kiến thức về bệnh lý này mà người bệnh khá chủ quan với những dấu hiệu mắc phải. Một số khác tuy rằng có nhận thấy những bất thường này nhưng lại chủ quan không biết nguyên nhân do đâu nên tự tìm cách khắc phục và thậm chí là chọn cách sống chung mà không nhờ tới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới có những điểm chung nhất định với nữ giới. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ.

triệu chứng viêm niệu đạo

Giai đoạn cấp tính

– Miệng sáo xuất hiện dịch mủ màu vàng xanh (đôi khi có lẫn máu). Những ngày đầu mắc bệnh chất nhầy, mủ thường xuyên chảy ra nhất là buổi sáng khi mới ngủ dậy.

– Đau. ngứa rấm rứt ở lỗ sáo, kèm theo tiểu buốt.

– Lỗ sáo sưng, tấy đỏ, đồng thời người bệnh có thể kèm theo tình trạng sưng, đau bìu…

-Tiểu đau, tiểu rắt, nước tiểu đục thậm chí có khi lẫn máu.

-Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn.

-Khám lâm sàng thấy niệu đạo bị sưng tấy đỏ, bên ngoài có thể xuất hiện dịch mủ, hơi nhớt hoặc hơi ngứa.

Giai đoạn mãn tính

Bệnh nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh thường xuyên bị ớn lạnh, đau lưng. Thậm chí đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu và vi khuẩn, sốt cao.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng những triệu chứng viêm niệu đạo ở nam và nữ giới có những điểm tương đồng, khác chăng chỉ là vị trí xuất hiện triệu chứng. Tuy nhiên, tùy vào thời gian và nguyên nhân gây bệnh mà mức độ viêm nhiễm sẽ có sự chênh lệch nhất định ở từng người. Bạn nên trực tiếp tới cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể, cách phòng tránh bệnh hiệu quả nếu như nhận thấy bản thân đã và đang gặp phải những triệu chứng nêu trên.

Quan trọng hơn nữa là bạn không nên tự ý dùng thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Dùng thuốc không đúng không chỉ khiến bệnh không khỏi mà có thể sẽ khiến vi khuẩn kháng thuốc, dẫn đến việc điều trị khó khăn và phải kéo dài. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung trong đó có thăm khám và chữa trị viêm đường tiết niệu nói riêng hiệu quả.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *