Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

0

Ở nam giới tuyến tiền liệt thường phát triển khi bước vào tuổi dậy thì, đến khoảng 20- 25 tuổi, tuyến này bắt đầu ổn định. Tuy nhiên, sau 40 tuổi, tuyến tiền liệt có khuynh hướng phát triển bất thường. Khi này, người ta gọi là phì đại tuyến tiền liệt (hay u xơ tuyến tiền liệt). Dù là một bệnh lành tính nhưng nó gây ra cho nam giới nhiều bất tiện, khó chịu, đôi khi còn chuyển sang ác tính. Do vậy, bạn cần phải dựa vào những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt dưới đây để nhận biết tình trạng của mình, chủ động đi khám và điều trị.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, phì đại tuyến tiền liệt thường phát triển và gia tăng theo độ tuổi. Với nam giới càng lớn tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh càng cao. Bệnh gây ra những triệu chứng điển hình sau đây:

-Khó khăn trong việc đi tiểu: Mỗi khi nam giới đi tiểu sẽ bị tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết. Số lần đi tiểu nhiều đặc biệt vào ban đêm, lượng nước tiểu mỗi lần lại rất ít.

– Có biểu hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu: Bởi vì mỗi khi đi tiểu nam giới tiểu không hết, làm cho sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang vì vậy mà gây nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu.

– Một số bệnh nhân khác nước tiểu không thoát hết khiến cho bàng quang bị căng phồng.

trieu-chung-phi-dai-tuyen-tien-liet

Do phì đại tuyến tiền liệt có thể dẫn đến suy giảm chức năng của thận và thận ứ nước; chuyển thành ung thư tuyến tiền liệt và bệnh ung thư này có thể di căn sang khác cơ quan khác. Chính vì vậy, nếu phát hiện ra bản thân có những triệu chứng như trên, nam giới nên đi khám sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay, để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, các phương pháp được áp dụng sẽ là ngoại khoa hoặc nội khoa, tùy thuộc vào từng trường hợp và mức độ của bệnh. Một số phương pháp khác giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn có thể kể đến như: Ngâm toàn bộ vùng chậu hông vào nước ấm kết hợp với xoa bóp phía ngoài; nên uống đầy đủ nước đặc biệt là vào mùa hè; sau 7 giờ tối nên hạn chế uống nước để tránh gây tiểu đêm, làm mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trước khi đi điều trị, nam giới cũng nên lưu ý chọn cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và chất lượng. Cơ sở y tế tốt, có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị bệnh nhanh, hiệu quả và an toàn.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *