Thai phụ và nguy hiểm từ bệnh lây truyền qua đường tình dục

0

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục giờ đây đã không còn xa lạ trong xã hội nữa. Phụ nữ đang mang thai bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục còn nguy hiểm hơn – do bệnh còn có khả năng lây lan rất nhanh và ảnh hưởng đến cả thai phụ lẫn thai nhi. Sau đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà những chị em đang mang thai cần phải hết sức chú ý.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra không ít những nguy hiểm cho chị em, đặc biệt là những chị em đang mang thai. Sẩy thai, sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân… là những hậu quả có thể xảy ra khi mắc phải những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một số bệnh còn gây ra vỡ ối sớm, viêm nhiễm sau khi sinh…

bệnh lây truyền qua đường tình dục
• Bệnh lậu: Lậu có thể gây nên những nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và trẻ em, tùy từng loại khuẩn mà bệnh nhân nhiễm phải. Sảy thai và đẻ non là là hai nguy cơ chính mà phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu. Khi sinh mà thai phụ không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ viêm tiểu khung.

• Herpes sinh dục: Virus herpes chính là loại virus có khả năng gây nên những biến chứng dẫn đến ung thư cổ tử cung, hay có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Khi phụ nữ mang thai, hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy yếu dần, dẫn đến nguy cơ bị biến chứng cao hơn so với những phụ nữ bình thường. Bệnh gây nên cảm giác khó chịu, ngứa ở cơ quan sinh dục, kèm theo đó là những biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ hay mệt mỏi.

• Bệnh giang mai: Theo như thống kê thì có tới 25% trẻ em sinh ra bị tử vong khi mẹ bị nhiễm bệnh giang mai, Tỷ lệ gây truyền nhiễm bệnh cho thai nhi là khoảng 40-70%. Điều đó cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh giang mai đến cả thai phụ và thai nhi lớn như thế nào. Bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra, và con đường chủ yếu là lây truyền qua đường tình dục.

• Viêm âm đạo: Phụ nữ mang thai bị nhiễm trùng âm đạo có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Bệnh này chủ yếu là do sự thiếu cân bằng vi khuẩn trong âm đạo của phụ nữ gây nên. Do đó sản phụ cũng cần chú ý với những biến chứng có khả năng phát sinh do nhiễm trùng có gây ra thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Ngoài những bệnh như: lậu, herpes sinh dục, giang mai, viêm âm đạo thì AIDS cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục mà chị em cần lưu ý.

Do sự những nguy hiểm mà bệnh lây truyền qua đường tình dục mang lại. Những phụ nữ mang thai cần phải chú ý, nếu thấy có những biểu hiện bất thường của mầm bệnh cần phải đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự tiện dùng mua thuốc để điều trị, vì nó có thể gây nên những phản ứng phụ, thậm chí là tác động không tốt đến thai nhi.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở khám chữa những bệnh phụ khoa chất lượng ở khu vực phía nam. Phòng khám đã khám chữa và điều trị cho hàng nghìn những bệnh nhân đã tin tưởng tìm đến phòng khám. Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, đã được bộ y tế cấp chứng chứng chỉ hành nghề, trang thiết bị y tế kỹ thuật hiện đại, đảm bảo cho việc khám chữa và điều trị bệnh.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *