Rối loạn cương dương là gì?

0

Rối loạn cương dương hiện nay được xem là một đề tài nóng được nhiều nam giới quan tâm và bàn luận. Và theo số liệu thống kê, có gần 30% nam giới đã từng trải nghiệm tình trạng rối loạn cương dương ít nhất một lần trong cuộc sống của họ. Vậy, rối loạn cương dương là gì? Dấu hiệu của nó ra sao? Có cách nào để chữa dứt điểm tình trạng này không?

Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học, phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Theo dự đoán vào năm 2025, trên thế giới sẽ có 320 triệu nam giới gặp phải tình trạng này. Riêng ở địa bàn TP.HCM, con số nam giới bị rối loạn cương dương được thống kê đến hàng chục nghìn người với độ tuổi dao động từ 18 – 78.

Rối loạn cương dương được nhận biết thông qua các triệu chứng điển hình như:

-Dương vật không đủ độ cương cứng khi tiến hành giao hợp

– Dương vật có thể cương cứng được nhưng không giữ được sự cương cứng để tiến hành một cuộc giao hợp trọn vẹn

rối loạn cương dương là gì

– Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc, không đúng thời điểm. Tức là nó có thể cương cứng khi bạn đang đi trên đường, khi đang trong cuộc họp,…

– Nhiều người ở mức độ nặng hơn có thể bị giảm ham muốn tình dục, thậm chí bị liệt dương, tức là dương vật mất hẳn khả năng cương cứng.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương được các chuyên gia nam học chỉ ra là do liên quan đến các yếu tố:

-Tâm lý (thần kinh căng thẳng, trầm cảm, stress kéo dài, áp lực công việc)

– Bệnh lý: Bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, viêm đường tiết niệu, dài/hẹp bao quy đầu, suy thận…

– Tuổi tác: Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh này tuy nhiên ngày nay cũng không ít người trẻ tuổi bị rối loạn cương dương

– Thói quen sinh hoạt: Sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, thức khuya

– Làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với nhiều hóa chất như chì, thủy ngân, thuốc trừ sâu cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Bác sĩ Hương khuyến cáo, một khi bị rối loạn cương dương bạn không nên nghĩ đến vấn đề bệnh sẽ tự khỏi hoặc có suy nghĩ rằng bệnh không thể chữa được. Vì rất nhiều nam giới can đảm đối mặt với vấn đề này đã được các bác sĩ tư vấn, chữa trị một cách dứt điểm, lấy lại được phong độ tình dục.

Với sự phát triển của y học hiện đại, rối loạn cương dương được chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đó có thể kể đến như: chữa bằng tây y, đông y, vật lý trị liệu, đông tây y kết hợp, hoặc liệu pháp tâm lý,… Nhằm hạn chế và cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, nam giới nên có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm có tác dụng bổ dương như: thịt bò, thịt dê, trái cây và nên hạn chế thuốc lá, rượu bia, nhiều chất kích thích khác.Khi bị rối loạn cương dương, cần trao đổi thẳng thắn với đối tác để họ hiểu và thông cảm, từ đó cùng nhau tìm cách khắc phục thay vì tạo áp lực sẽ khiến sự lo lắng tăng thêm.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *