Quan hệ tình dục không theo quy luật có thể bị viêm tuyến tiền liệt

0

Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu và bản năng của mỗi người, đó cũng được xem là cách để thể hiện tình cảm, cảm xúc giữa nam giới và nữ giới. Thế nhưng dường như nhiều người đã lạm dụng quá mức về tình cảm và nhu cầu mà quan hệ tình dục không theo quy luật. Nhất là với nam giới, họ không biết rằng việc quan hệ tình dục không theo quy luật có thể bị viêm tuyến tiền liệt.

Vẫn biết quan hệ tình dục đem lại rất nhiều lợi ích như giảm stress, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện giấc ngủ, kéo dài tuổi xuân,…Tuy nhiên, điều gì quá cũng không tốt và ắt hẳn việc quan hệ tình dục quá nhiều, không theo quy luật sẽ gây nhiều hiệu quả ngược cho sức khỏe nam giới.

Vậy làm thế nào để biết được mình có quan hệ tình dục đúng quy luật hay không? Giải thích vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa cho biết đối với nam giới, tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà tần suất quan hệ tình dục cũng khác nhau. Ví dụ như với nam giới ở độ tuổi 20, có thể quan hệ tình dục 5- 8 lần/ 1 tuần, ở độ tuổi 40, tần suất quan hệ sẽ ít hơn, khoảng 6 lần/ 3 tuần. Tuy nhiên, đây không phải mức độ chuẩn cho tất cả mọi người bởi mỗi người lại có một nhu cầu, ham muốn khác nhau. Nhưng nếu quan hệ tình dục không theo quy luật, tần suất quan hệ quá dày đặc sẽ dễ dàng gây nên viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do khi quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm cho cơ quan sinh dục nam giới luôn sung huyết trong thời gian dài, vi khuẩn dễ xâm nhập hoặc gây viêm nhiễm.

cắt bao quy đầunguyen-nhan-gay-viem-tuyen-tien-liet

Ngược lại, nếu kìm hãm quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục quá lâu cũng gây nên viêm tuyến tiền liệt cho nam giới. Khi đó, viêm tuyến tiền nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu,viêm nội mạc cơ tim, gây bí tiểu cấp tính cũng như viêm mào tinh hoàn,…

Không chỉ quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ quá nhiều mà lạm dụng thủ dâm cũng khiến cho cơ thể nam giới thường xuyên mệt mỏi do phải tiêu tốn nhiều năng lượng để sản xuất tinh dịch, lâu dần khiến tinh dịch bị loãng, khó thụ thai.Do vậy nam giới cần có một quy luật sinh hoạt tình dục điều độ nhất định, kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, tránh quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá độ, không lao động quá sức, thức quá khuya,…để có thể giữ gìn sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản của mình.

Nếu như bản thân bạn đang gặp phải những rắc rối của bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh đừng nên chần chừ mà hãy sớm đến Phòng khám đa khoa quốc tế nói riêng hoặc các cơ sở chuyên khoa nói chung để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Trong trường hợp kết quả chẩn đoán cho thấy bạn mắc bệnh thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Hàng ngàn nam giới đã lấy lại được sức khỏe và sự tự tin sau quá trình điều trị viêm mào tinh hoàn tại Đa khoa quốc tế.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *