Nhật ký của người mẹ đã từng phá thai

0

Ngày… tháng… năm

Đây là những dòng tâm sự, nỗi lòng của chính một người mẹ đã từng chối từ quyền được làm mẹ. Tôi nói ra những lời này không phải để mong nhận được sự thương hại từ phía cõi tục mà chỉ hi vọng phần nào được nhẹ lòng, mặc dù tôi biết, lỗi lầm của tôi không bảo giờ có thể được tha thứ!

Vốn là đứa con gái không xinh đẹp cũng chẳng giỏi giang thế nhưng tôi lại được nhận xét là khá có duyên. Trong khi ở làng có nhiều người theo đuổi thì tôi chọn một anh bạn học gần nhà. Tình yêu của chúng tôi kéo dài được 4 năm, tôi đã từng phải bỏ thai một lần vì anh nói chúng tôi còn tương lai phía trước và chẳng thể có con ngay lúc đó.

Dù rất đau đớn nhưng do tin và yêu anh nên tôi đã đồng ý. Một thời gian sau đó, phía nhà anh đánh mang tai mang tiếng không đồng ý chuyện đám cưới vì chê tôi ít học (lúc đó tôi đã học hết trung cấp, còn anh đã học xong đại học). Nhưng tôi biết, thực chất là anh đang tán tỉnh cô con gái sếp vì hi vọng sẽ có thể thăng tiến trong công việc.

Tự nuốt những giọt nước mắt cay đắng vào trong, tôi tự nhủ với bản thân phải bằng mọi giá để thành đạt, để làm giàu, chắc chắn tôi phải giàu có, phải thành công để cho anh và gia đình anh thấy được là họ đã sai, tôi muốn họ phải hối hận, phải trả giá.

bieu-hien-kinh-nguyet-mau-den

Cuộc sống phố thị cuốn tôi đi rồi tình cờ tôi gặp một người nam giới đã từng qua một đời vợ. Anh giàu có, rất yêu thương tôi. Suy nghĩ, đắn đo mãi rồi tôi cũng quyết định tới với anh. Vợ chồng tôi lao vào làm ăn. Tôi rất thương anh vì không những anh không bao giờ hỏi về quá khức của tôi mà chỉ biết trân trọng hiện tại là lo lắng cho tương lai của hai đứa.

Lo làm ăn kinh tế, tôi chưa muốn có con ngay nên sử dụng thuốc tránh thai. Sau 5 năm, những gì tôi muốn đều đã đạt được. Tôi quyết định có con nhưng nào ngờ, số phận lại quá trớ trêu, đợi 2 năm liền mà tôi vẫn không thấy tin tức gì. Vợ chồng tôi lo lắm. Đi tìm thầy coi bói thì thầy phán do tôi trước có bỏ thai nên đứa bé đó căm hờn bố mẹ và không cho những linh hồn khác được đầu thai làm con của tôi. Thầy nói tôi phải làm lễ để linh hồn con tôi được siêu thoát . Có như vậy tôi mới có hi vọng có con được.

Cũng đúng lúc đó tôi hay tin vợ của người yêu cũ cũng chẳng thể có thai, họ phải nhận con nuôi. Tôi đã từng nghĩ, có lẽ đó là cái giá mà chúng tôi phải trả cho những nông nổi thời trẻ của mình. Tôi theo thầy, làm lễ đủ cả nhưng cũng không thấy tin vui. Sau đó tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị vô sinh. Cả hai vợ chồng tôi đều buồn, đều thất vọng. Vậy là những nỗ lực bấy lâu nay của tôi đều vô ích. Vậy là chọn lọc con đường đi của tôi là sai lầm. Những tưởng điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy thỏa mãn nhưng không, sau những giây khắc hả hê đó, là những nỗi đau không gì có thể khỏa lấp.

Chồng tôi có yêu cầu nhận con nuôi nhưng tôi muốn để thêm một thời gian nữa. Tôi muốn đi chùa, mong muốn cửa phật sẽ khiến tôi bình tâm lại và tôi muốn cải hối những tội lỗi của mình.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *