Nguyên nhân viêm bao quy đầu

0

 

Dài hẹp bao quy đầu, vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách, thường xuyên thủ dâm là những nguyên nhân viêm bao quy đầu điển hình. Bệnh không chỉ xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành mà ngay chính những bé trai, thậm chí là trẻ sơ sinh cũng có thể gặp phải. Việc nắm được nguyên nhân gây bệnh không chỉ giúp cho bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp mà còn dựa vào đó đề ra phương pháp khắc phục hữu hiệu.

Bạn nhận thấy tại bộ phận sinh dục của bản thân xuất hiện những đốm hoặc nốt ban màu trắng, màu đỏ kèm theo chảy dịch, vết loét lan rộng, có cảm giác đau ngứa rất khó chịu? Đôi khi bạn đi tiểu có kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và băn khoăn không biết lý do? Nếu như bạn đã và đang gặp phải những phiền toái nêu trên thì hãy ngay lập tức nghĩ đến bệnh lý viêm bao quy đầu – một trong những bệnh nam khoa phổ biến.

viêm bao quy đầu

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khá đa dạng. Không ít trường hợp nam giới mắc bệnh do không hiểu rõ căn nguyên mắc bệnh đã khiến cho chính người bạn tình của mình hiểu lầm, cuộc sống lứa đôi ít nhiều có dấu hiệu tan vỡ. Vậy thì nguyên nhân gây bệnh là gì? Theo bác sĩ chuyên khoa nam học Hà Văn Hương, triệu chứng viêm bao quy đầu xuất hiện do những yếu tố phổ biến sau:

1.Do dài, hẹp bao quy đầu

Dài, hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó có thể lộn xuống mà buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của tay. Ở một số trường hợp dù dùng tay cũng rất khó để lộn bao quy đầu do đó nam giới khó khăn hơn trong việc vệ sinh vùng kín. Nước tiểu, chất cặn bẩn một khi tích tụ tại phần da bao quy đầu không được làm sạch sẽ vô tình trở thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại phát triển và gây viêm nhiễm bao quy đầu.

2.Do vệ sinh bộ phận sinh dục kém:

Đây là nguyên nhân chiếm tới hơn 50% trường hợp nam giới mắc viêm bao quy đầu. Nam giới thường ít chú ý đến việc vệ sinh cá nhân, hoặc là việc vệ sinh thường qua quýt nên phần da bao quy đầu không được làm sạch, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

3. Do lạm dụng thủ dâm:

Nam giới có thói quen thủ dâm cũng là những đối tượng dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Sau khi thủ dâm vệ sinh không sạch sẽ, hoặc thủ dâm quá mạnh bạo khiến da bao quy đầu trầy xức đều có thể trở thành căn nguyên gây bệnh bất kỳ khi nào.

Ngay khi bản thân bạn nhận thấy bộ phận sinh dục của mình xuất hiện những biểu hiện điển hình như ngứa ngáy, xuất hiện nốt đỏ ở vùng quy đầu thì đừng chần chừ mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị. Riêng tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây viêm bao quy đầu sẽ được bác sĩ chẩn đoán chính xác sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết. Đừng vì muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *