Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

0

Chức năng tình dục, sức khỏe sinh sản vốn là điều hết sức quan trọng đối với mỗi người. Bởi vậy, không chỉ có nữ giới mới mang trong mình vai trò, trách nhiệm quan trọng mà nam giới cũng vậy. Thiên chức làm cha vốn là điều tuyệt vời và thiêng liêng, điều mà tưởng chừng như bất cứ ai cũng có thể làm được thì lại là điều khó khăn với những người bị viêm niệu đạo – một bệnh nam khoa có thể gây vô sinh- hiếm muộn ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân bị viêm niệu đạo là do đâu?

Có thể liệt kê một số nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới như sau:

-Vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ, không đúng cách: Bình thường, nam giới là những người rất chủ quan với sức khỏe của mình, họ thường lười vệ sinh “cậu nhỏ” hoặc nhiều người ưa sạch sẽ, chăm vệ sinh thì lại cho rằng để “cậu nhỏ” không bị bệnh cần dùng xà phòng để rửa trực tiếp. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Những chất cặn bẩn bám đọng dần ở “cậu nhỏ” chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển, khiến cho niệu đạo bị viêm nhiễm.

nguyên nhân gây viêm niệu đạo

– Bản tính thích “chinh phục cái đẹp” hay cụ thể hơn đó là sự quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy khiến cho việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục trở nên dễ dàng. Đặc biệt, nếu giao hợp với người nhiễm lậu hoặc vi khuẩn Chlamydia hoặc Mycoplasma, nam giới cũng có thể mắc viêm niệu đạo do lậu. Bên cạnh đó, nếu sử dụng bao cao su không chất lượng, không hợp da rất dễ gây kích ứng, viêm niệu đạo.

– Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục mạnh bạo cũng là nguyên nhân gây viêm niệu đạo.

– Sự tác động cơ học từ việc thăm khám và chữa trị bệnh nào đó như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi.

– Viêm niệu đạo còn do một số vi khuẩn, nấm gây nên như E.coli, tụ cầu. Các loại vi khuẩn này có thể có ở bộ phận sinh dục ngoài như hẹp bao quy đầu khiến cho vệ sinh bao quy đầu không sạch sẽ, từ đó vi khuẩn đi vào gây viêm niệu đạo.

Tuy nhiên, dù nguyên nhân bị viêm niệu đạo là gì đi chăng nữa thì việc điều trị càng sớm càng tốt. Bởi niệu đạo là một bộ phận trong đường tiểu. Niệu đạo giữ chức năng dẫn nước tiểu và là đường dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình bài tiết nước tiểu và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mặc dù các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo tương đối rõ ràng, song để biết chính xác nguyên nhân bị viêm niệu đạo và cách chữa trị hiệu quả, người bệnh cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ chuyên khoa khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng người bệnh.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *