Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn

0

Trong số các bệnh nam khoa, viêm mào tinh hoàn được biết đến là một bệnh khá phổ biến với nguy hại gây vô sinh và nặng hơn có thể khiến nam giới mất đi chức năng sinh lý hoàn toàn. Bởi vậy đây thực sự là nỗi lo cho những ai đang mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, nói nôm na thì tác hại của viêm mào tinh hoàn là khiến cho sức khỏe nam giới suy giảm, mất chức năng tình dục, mất khả năng sinh sản thế nhưng chắc hẳn không ai biết đến nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn là gì? Tại sao bệnh lại xảy ra với mình và làm thế nào để chữa trị bệnh sớm nhất có thể? Hơn nữa, việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh có tác dụng rất lớn đối với quá trình chữa trị. Bởi việc chữa trị chỉ đạt hiệu quả nếu chữa đúng nguyên nhân và đúng phương pháp.

Giải đáp vấn đề này, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, có nhiều nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn, bao gồm:

– Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Nhiễm khuẩn trong đó chủ yếu là vi khuẩn E.coli.

– Do viêm nhiễm đường tiết niệu.

viem-tinh-hoan

– Do thực hiện những thủ thuật như cắt bao quy đầu không đảm bảo vệ sinh, do phẫu thuật đường tiết niệu,…

– Những người mắc bệnh lao cũng có khả năng cao mắc viêm mào tinh hoàn.

– Virus quai bị biến chứng gây viêm mào tinh hoàn.

Trong khi đó, virus gây bệnh phổ biến ở trẻ em và thanh niên trưởng thành thường gặp nhất là quai bị. Người bệnh khi mắc quai bị nếu không điều trị khỏi kịp thời có thể biến chứng gây viêm mào tinh hoàn và làm ảnh hưởng đến sự sinh sản về sau. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc viêm mào tinh hoàn không rõ nguyên nhân. Vì vậy nếu nhận thấy tinh hoàn của mình có dấu hiệu bìu sưng to, nóng đỏ, sờ tinh hoàn sưng và đau khi nắn thì rất có thể đây là dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn.Việc cần làm khi phát hiện ra bệnh đó là đi khám càng sớm càng tốt. Dựa trên các triệu chứng đang có và nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Một địa chỉ uy tín trong chữa viêm mào tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung đang được rất nhiều người tin tưởng đó là Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với kinh nghiệm dày dặn của bác sỹ và các phương pháp chữa tiên tiến, hiện đại, bệnh nhân bị viêm mào tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa khác nói chung sẽ được các bác sỹ trực tiếp thăm khám, tư vấn, chỉ định điều trị, đảm bảo giúp người bệnh sớm chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm mào tinh hoàn.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *