Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

0

Rối loạn cương dương đang trở thành một trong những chủ đề được nhiều cánh mày râu quan tâm trên hầu hết các diễn đàn dành cho nam giới hiện nay. Điều này cho thấy thực trạng nam giới bị rối loạn cương dương đang ngày càng gia tăng và có xu hướng tác động xấu tới không chỉ sức khỏe mà cả tinh thần của người bệnh. Tuy nhiên khi được hỏi về nguyên nhân gây rối loạn cương dương thì hầu hết nam giới đều biết, thậm chí không hiểu. Trong khi thực tế là nguyên nhân gây rối loạn cương dương xuất phát từ rất nhiều yếu tố trong cuộc sống, các nguyên nhân đó có thể kể đến như:

– Nguyên nhân tuổi tác: Đàn ông tuổi ngoài 40 thường dễ bị rối loạn cương dương do lượng hooc- môn tình dục suy giảm. Tuy nhiên, rối loạn cương dương cũng có thể gặp cả ở những người trẻ tuổi.

– Nguyên nhân từ tâm lý: Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, những áp lực từ gia đình và công việc cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương mà rất ít nam giới biết.

– Bên cạnh đó, việc nam giới lạm dụng thủ dâm, sinh hoạt tình dục không điều độ cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương
– Chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý là nguyên nhân quan trọng gây rối loạn cương dương do sức khỏe yếu, khả năng đề kháng kém, chức năng tình dục vì vậy mà suy giảm.

– Hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn máu và thần kinh, dẫn tới rối loạn cương dương.

– Ngoài ra, nam giới mắc một số bệnh về tim mạch, tuyến tiền liệt, huyết áp cũng dễ bị rối loạn cương dương.

Việc xác định được nguyên nhân gây rối loạn cương dương là rất quan trọng bởi nó quyết định tới 50% hiệu quả điều trị. Do đó, nam giới khi bị rối loạn cương dương nên tới cơ sở y tế chuyên khoa. Sau khi thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chữa phù hợp.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ y tế, từ việc điều trị, nam giới nên chú ý tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe và tăng sức đề kháng cũng như xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, sinh hoạt tình dục điều độ, chung thủy cùng với việc thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng…Đặc biệt nên có một tâm trạng thoái mái, vui vẻ, chia sẻ với người vợ/ người bạn đời để được hiểu và cảm thông, cùng nhau khắc phục bệnh.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *