Hẹp bao quy đầu có tác hại gì?

0

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường không tự tin đối diện với chính tình trạng của mình, cũng bởi họ không biết hẹp bao quy đầu có tác hại gì nên thay vì đi chữa trị, đa phần nam giới lại né tránh, giấu diếm, một mình chịu đựng sự khó chịu mà hẹp bao quy đầu mang lại.

Nhấn mạnh về tác hại của hẹp bao quy đầu, bác sỹ Hà Văn Hương chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, ở nam giới bình thường, khi đến độ tuổi trưởng thành, phần bao quy đầu sẽ dễ dàng tuột khỏi quy đầu để bộc lộ phần quy đầu. Tuy nhiên với những nam giới bị hẹp bao quy đầu, phần da thừa sẽ che kín quy đầu, chỉ bộc lộ được lỗ tiểu nhỏ. Do vậy, mà tác hại hẹp bao quy đầu gây nên bao gồm:

– Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh hàng ngày của nam giới gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do phần da quy đầu che phủ kín quy đầu, không tuột xuống được.

– Hẹp bao quy đầu gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu đau do lỗ sáo của miệng niệu đạo bị phần da thừa che kín.

– Hẹp bao quy đầu có thể gây nhiễm trùng đường tiểu: Việc thường xuyên đi tiểu nhưng tiểu khó, không giữ được vệ sinh có thể gây nhiễm trùng đường tiểu. Sau sẽ lan dần lên trên gây viêm đài bể thận dẫn đến viêm thận mãn tính, cuối cùng dẫn đến suy thận.

– Hẹp bao quy đầu có thể gây viêm quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu,… do các chất cặn bựa sinh dục bám vào mà không được vệ sinh sạch sẽ.

– Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn so với người không bị hẹp hoặc hẹp nhưng đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu còn gây nên rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Việc dương vật cương cứng nhưng không thể giao hợp khiến cho nhu cầu không được thỏa mãn, ham muốn tình dục suy giảm, chất lượng đời sống tình dục không như ý.

hẹp bao quy đầu

Bác sỹ Hà Văn Hương cũng chia sẻ về một trường hợp mắc triệu chứng hẹp bao quy đầu tại Phòng khám. Đó là anh Nguyễn Văn Nh ( 25 tuổi, Bình Phước), anh Nh bị hẹp quy đầu từ nhỏ, nhưng vì ngại nên dù đã chuẩn bị kết hôn anh cũng không chịu chia sẻ điều này với ai. Cho đến đêm tân hôn, trong khi vợ rất háo hức thì anh lại e dè, cuối cùng cũng “liều”, kết quả là rách phần bao quy đầu nghiêm trọng, máu chảy nhiều, hoảng hốt chị vợ kêu lên rồi cùng bố mẹ chồng đưa anh vào Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Chính bác sỹ Hà Văn Hương là người tiếp nhận ca cấp cứu của anh Nh, bác sỹ cho biết anh được đưa vào với tình trạng dương vật chảy rất nhiều máu, nhận thấy anh bị hẹp bao quy đầu, bác sỹ liền chỉ định làm thủ thuật cắt bao quy đầu ngay lập tức. Cũng may nhờ cấp cứu kịp thời nên tình trạng của anh được kiểm soát, sau vài ngày nghỉ ngơi, sức khỏe của anh đã ổn định. Mặc dù vậy, cho đến giờ, ngoại trừ vợ ra thì anh vẫn không cho người nhà vào thăm vì xấu hổ.

Qua trường hợp của Nguyễn Văn Nh, bác sỹ cũng khuyên nam giới không nên tự ti mà giấu diếm tình trạng hẹp bao quy đầu của mình. Với những tác hại mà hẹp bao quy đầu gây nên, việc cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp ngăn chặn mọi biến chứng và thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Ngoài là địa chỉ chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM còn là địa chỉ chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh xã hội uy tín, được nhiều người dân đặt niềm tin.

Mong rằng với những chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nam giới sẽ chú ý, quan tâm hơn đến sức khỏe sinh sản của mình, sớm chữa trị hẹp bao quy đầu, tránh làm ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể lực lẫn tâm lý người bệnh.

 


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *