Hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

0

Hỏi:

Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi không hề biết mình bị hẹp bao quy đầu cho đến khi có quan hệ tình dục. Mặc dù đã rất cố gắng cương cứng nhưng dương vật của tôi vẫn không thể lộn phần bao quy đầu ra được, ngược lại còn rất đau. Hơn nữa mỗi lần đi tiểu xong nước tiểu còn sót lại, bám vào khiến dương vật vừa có mùi hôi khó chịu lại vừa bị ngứa. Tôi đã đi khám và bác sỹ khuyên nên cắt bao quy đầu. Nhưng tôi lại lo cắt bao quy đầu nếu lâu hồi phục sẽ không thể đi làm được. Xin bác sỹ hãy cho tôi lời khuyên hẹp bao quy đầu có nên cắt không? Tôi cảm ơn rất nhiều.

Minh V( Quận 2, TPHCM)

hẹp bao quy đầu

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bao da quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài cơ quan sinh dục nam. Đây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa, gọi là bựa sinh dục. Khi có triệu chứng hẹp bao quy đầu, lớp da này không thể tự lộn ra ngoài khiến cho việc vệ sinh hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, thậm chí gây nên một số bệnh khác nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, để lí giải thêm về vấn đề hẹp bao quy đầu có nên cắt không, bạn nên biết rằng, ngoài việc giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục, cắt bao quy đầu còn giúp việc đi tiểu được dễ dàng, không đau đớn, không nhiễm trùng. Đặc biệt với những nam giới đã có quan hệ tình dục sẽ ngăn ngừa được tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…giúp cho đời sống tình dục được thỏa mãn và đạt nhiều khoái cảm hơn.

Bởi vậy, với trường hợp bị hẹp bao quy đầu như của bạn, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này diễn ra nhanh chóng, không đau đớn, vết thương nhanh lành, chỉ cần nghỉ ngơi một 1- 2 ngày là dương vật có thể trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sỹ, kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để tránh viêm nhiễm. Đối với tình trạng hẹp bao quy đầu gây ngứa và có mùi hôi khó chịu của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Bởi thông thường nếu bị viêm nhiễm, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị hết viêm trước khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Chúc bạn luôn vui khỏe.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *