Hẹp bao quy đầu có gây ung thư dương vật không

0

Hỏi:
Cháu năm nay 16 tuổi, cháu bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ. Hàng ngày, cháu rất cẩn thận trong chuyện vệ sinh. Nhưng không hiểu sao luôn có cảm giác ngứa ngáy và thấy mùi hôi khó chịu. Cảm giác dương vật lúc nào cũng ẩm ướt, hôi hám khiến cháu nghĩ đến việc ung thư. Bác sỹ ơi, liệu hẹp bao quy đầu có thể bị ung thư dương vật không ạ? Cháu muốn chấm dứt tình trạng này. Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
(thanhhaibui..@yahoo.com)

hep-bao-quy-dau-nam-gioi

Trả lời:

Cháu thân mến,

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho không lộn được (chít hẹp hoàn toàn), hoặc lộn ra một cách khó khăn (bán chít hẹp) được gọi là hẹp bao quy đầu. Triệu chứng hẹp bao quy đầu có thể không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới người bệnh, nhưng nếu kéo dài sẽ không chỉ khiến sức khỏe sinh sản của nam giới gặp nhiều rắc rối, thậm chí tính mạng cũng bị đe dọa.

Biểu hiện ngứa ngáy, có mùi hôi ở dương vật của cháu chính là tình trạng viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây nên. Do lớp da quy đầu che khuất quy đầu nên sau khi đi vệ sinh, hoặc mặc quần chật quá lâu sẽ khiến dương vật bị sây sát, bám chất cặn bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Bên cạnh đó, một trong số nguy hại của hẹp bao quy đầu gây nên chính là gây ung thư dương vật. Tuy nhiên, để có thể ngăn chặn tác hại do hẹp bao quy đầu gây ra, cháu cần đi khám để được cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, chỉ diễn ra trong khoảng 15- 20 phút, hồi phục nhanh chóng và đem lại thẩm mỹ cho dương vật. Hơn nữa, khi bị hẹp bao quy đầu, việc vệ sinh sẽ gặp phải nhiều khó khăn, nhất là việc đi tiểu khó do da quy đầu che phủ cả lỗ sáo của miệng niệu đạo, lâu dần gây nhiễm trùng đường tiểu, suy thận.

Vì vậy, chúng tôi khuyên cháu nên cùng phụ huynh tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm do bệnh gây nên và yên tâm học hành, vui vẻ bên gia đình của mình.
Chúc cháu luôn mạnh khỏe.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *