Dương vật nhỏ vì bị hẹp bao quy đầu

0

Những tưởng chỉ chị em phụ nữ mới phải chịu đựng những phiền toái của các bệnh phụ khoa nhưng nam giới cũng không ngoại lệ. Bởi các rắc rối về sinh lý luôn khiến họ đau đầu, hoang mang, thậm chí ở một số người còn có cảm giác “thất bại” do chuyện “yêu” không được như ý. Họ không biết rằng, ngoài kỹ năng và cảm xúc thì kích cỡ dương vật cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng “cuộc vui”. Tuy rằng kích cỡ dương vật to hay nhỏ phần lớn được quyết định bởi yếu tố bẩm sinh nhưng trong một số trường hợp, hẹp bao quy đầu lại là nguyên nhân khiến dương vật ngắn và nhỏ.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ. Triệu chứng hẹp bao quy đầu không chỉ khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn, đau đớn mà còn khiến cho kích cỡ dương vật bị ảnh hưởng nghiêm trọng, như là tình trạng dương vật nhỏ.

hẹp bao quy đầu

Đã có rất nhiều trường hợp nam giới bị dương vật ngắn, nhỏ có nguyên nhân là hẹp bao quy đầu nhưng đã không biết, và vô tình khiến cho chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Đó là trường hợp của anh Quốc C( 25 tuổi, Cà Mau) chia sẻ, chuyện tình dục của vợ chồng anh không mấy thỏa mãn.Mặc dù đã cố “yêu” vợ nhưng anh vẫn không thể làm vợ đạt cực khoái. Vợ anh lại là người thích bông đùa nên nhiều khi nửa đùa, nửa thật trêu “cậu nhỏ” của anh ngắn, điều này làm anh rất tự ti nên mỗi lần quan hệ anh đều chỉ làm trong bóng tối. Cứ nghĩ là do dương vật mình bị ngắn bẩm sinh nhưng đến khi “cậu nhỏ” bị ngứa nghiêm trọng và nổi nhiều hạt trắng nhỏ li ti, đi khám thì anh mới biết mình bị hẹp bao quy đầu. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến dương vật của anh bị ngắn hơn so với bình thường.

hẹp bao quy đầu
Một trường hợp đặc biệt ở Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đó là anh Trịnh Thành M( 29 tuổi, Bạc Liêu). Trước khi đến phòng khám, anh đã gửi email với nội dung như sau: “ Tôi là kỹ sư xây dựng, công việc của tôi tương đối vất vả và mất nhiều thời gian. Từ khi kết hôn đến nay, chuyện “quan hệ” của vợ chồng tôi không mấy mỹ mãn. Cũng bởi dương vật của tôi khá nhỏ, lúc bình thường chỉ được 4cm và khi cương cứng cũng chỉ được tầm 7cm. Điều này khiến tôi rất chán nản và cảm thấy bản thân mình vô dụng. Tôi không hiểu vì sao dương vật của mình lại quá ngắn và nhỏ như vậy. Tôi rất muốn thay đổi tình trạng này và muốn đến phòng khám vào một ngày gần nhất.”

Sau khi đọc được bức thư trên, bác sỹ Hà Văn Hương đã nhờ tổng đài tư vấn của phòng khám liên lạc với anh M. Hai ngày sau đó, anh M đến phòng khám và bày tỏ nguyện vọng của mình với các bác sỹ tại đây. Qua thăm khám và kiểm tra, các bác sỹ cho biết đúng là dương vật của anh M nhỏ hơn so với bình thường và nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu. Điều này làm cho anh M thực sự ngỡ ngàng bởi trước kia anh cũng từng nghi ngờ mình bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, do không thấy có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống cho nên anh xem đó là hiện tượng bình thường. Không ngờ rằng, nó lại là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt kích cỡ của “cậu nhỏ”.

cắt bao quy đầu

Lý giải lí do dương vật nhỏ vì bị hẹp bao quy đầu, các bác sỹ chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói: “Hầu hết nam giới bị hẹp bao quy đầu dương vật thường có hiện tượng nhỏ và ngắn. Bởi hẹp bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật, gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được, nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến cho việc giao hợp trở nên khó khăn, thậm chí còn không thể giao hợp được”.

Như vậy, có thể thấy hẹp bao quy đầu không còn là hiện tượng mới mẻ gì nhưng những nhận thức về hẹp bao quy đầu ở nam giới còn rất mơ hồ. Để không phải chịu đựng những rắc rối về sức khỏe, mà đặc biệt là hiện tượng dương vật nhỏ do hẹp bao quy đầu mang lại, nam giới nên chú ý tới cơ quan sinh dục của mình, đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và điều trị kịp thời. Bởi hẹp bao quy đầu không chỉ khiến dương vật nhỏ mà còn có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Ngoài ra, để giúp nam giới lấy lại sự tự tin và mạnh mẽ trong chuyện chăn gối, phẫu thuật làm to dương vật được xem là biện pháp hữu hiệu. Với lợi thế là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã cắt bao quy đầu cũng như phẫu thuật làm to dương vật thành công, phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã tạo được lòng tin và uy tín cho người dân nơi đây.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *