Đừng chủ quan khi chu kỳ kinh bị rối loạn

0

Bình thường một vòng kinh bình thường sẽ kéo dài từ 28- 32 ngày , trong đó có 3- 7 là ngày hành kinh và lượng máu kinh là khoảng từ 80- 100ml. Giả dụ chu kỳ kinh bất thường ( ngắn hơn hoặc dài hơn ) , hay như số ngày kinh và lượng máu kinh bất thường , màu sắc máu kinh bất thường thì có thể bạn đã bị kinh nguyệt không đều. Bấy giờ chị em đừng chủ quan khi chu kỳ kinh nguyệt không đều.

bieu-hien-kinh-nguyet-mau-den

Tình trạng kinh nguyệt không đều do dồi dào nguyên nhân có thể tạo thành như:

Một số những bệnh lý phụ khoa như : buồng trứng đa nang , viêm nhiễm phần phụ , các bệnh về tử cung , ống dẫn trứng… Đây đều là những bệnh phụ khoa truân hiểm , và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nữ giới , thậm chí nó còn có thể là nguyên nhân tạo thành vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Một số trường hợp cũng có thể là do sự mất thăng bằng hormone , đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc phóng noãn gặp Sự tình , trứng không rụng được , và gây ra cảnh tượng kinh nguyệt không đều. Ngoài ra việc sử dụng thuốc tránh thai , cơ thể suy nhược , bệnh lý ở tuyến giáp , hay luôn luôn sử dụng những chất kích thích… cũng có thể tạo thành tình trạng kinh nguyệt không đều ở chị em.

Do đó chị em đừng chủ quan khi chu kỳ kinh nguyệt không đều , mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các thầy thuốc tư vấn , khám để tìm được nguyên nhân tạo thành tình trạng này. Sau đó thầy thuốc sẽ đưa ra thủ pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt sao cho phù hợp , công hiệu nhất với từng trường hợp cụ thể.

Để điều trị kinh nguyệt không đều được công hiệu , bạn cần tuân thủ nghiêm nhặt phác đồ điều trị , và những hướng dẫn của thầy thuốc , song song bạn cũng cần xây dựng cho bản thân một thói thường sinh hoạt điều độ , vệ sinh vùng kín sạch sẽ , giao tế tình dục an toàn chung thủy…

Bên cạnh đó chị em cũng nên đi khám phụ khoa định kì để có thể phát hiện những cảnh tượng bất thường và để điều trị được kịp thời. Qua đó có thể hạn chế những tác hại có thể xảy ra và canh giữ sức khỏe sinh sản của bản thân được Trội hơn. Bạn có thể gọi đến số 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn , hướng dẫn cụ thể.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *