Dấu hiệu viêm bao quy đầu

0

Những tưởng chỉ nữ giới mới là đối tượng tìm đến của các bệnh ở vùng kín, nhưng nam giới cũng không ngoại lệ. Chỉ cần lười vệ sinh, quan hệ tình dục không lành mạnh, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại là “cậu nhỏ” đã dễ dàng mắc bệnh, mà nhất là bệnh viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, dù viêm bao quy đầu là bệnh phổ biến, có thể nhiều người đã biết đến tên hoặc thậm chí đã từng bị nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết dấu hiệu viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên, do đó, với từng nguyên nhân khác nhau, bệnh cũng có những biểu hiện khác nhau. Phổ biến là:

– Viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans: Khi nhiễm loại nấm này, nam giới sẽ thấy bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nhiều nốt ban đỏ, có bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Nếu trong giai đoạn cấp tính, bệnh thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Khi soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

viêm bao quy đầu

– Viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: Biểu hiện rõ rệt là phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

– Viêm bao quy đầu cấp tính (thường do nhiễm khuẩn): Thời kì đầu toàn bộ vùng bao quy đầu sưng, tấy đỏ, người bệnh có cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong của bao quy đầu viêm loét kèm tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Gây đau đớn và khó khăn cho việc đi lại.

Biểu hiện viêm bao quy đầu nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm đường tiết niệu; xuất tinh sớm, liệt dương, nghiêm trọng hơn cả là gây vô sinh – hiếm muộn.

Bao quy đầu tuy chỉ là một bộ phận nhỏ trong cơ quan sinh dục của nam giới, song nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì chức năng tình dục và chức năng sinh sản. Vì vậy, bảo vệ, giữ gìn vùng bao quy đầu luôn sạch sẽ, “khỏe mạnh” cũng là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tương lai của bạn. Khi có những dấu hiệu, triệu chứng của viêm bao quy đầu, bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bằng phương pháp thích hợp, hiệu quả.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *