Có phải dương vật ngắn vì bao quy đầu dài không

0

Gần đây có nhiều nam giới gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM với cùng một nội dung như “Dương vật ngắn là do đâu?”, “Có phải dương vật ngắn vì bao quy đầu dài không?”. Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của dương vật mà điển hình là khiến dương vật ngắn. Vì vậy, cắt bao quy đầu kịp thời sẽ giúp chấm dứt tình trạng này.

Kích thước dương vật ở mỗi người là khác nhau, theo một khảo sát mới đây, kích thước dương vật trung bình của nam giới Việt Nam khi xìu là 6,6 cm và khi cương là 11,2 cm. Kích thước này sẽ tùy thuộc vào từng người với từng giai đoạn phát triển khác nhau. Nếu dương vật có kích thước khi bình thường là 4cm và khi cương cứng là 6- 8 cm thì được xem là dương vật ngắn.

Ngoài yếu tố bẩm sinh, các hiện tượng bất thường phổ biến ở dương vật nam giới như hẹp bao quy đầu, triệu chứng dài bao quy đầu gây ảnh hưởng không nhỏ tới kích thước dương vật. Nếu như hẹp bao quy đầu khiến dương vật nhỏ thì dài bao quy đầu lại là nguyên nhân khiến dương vật ngắn.

Dài bao quy đầu là hiện tượng mà khi dương vật cương lên không tự lộn ra hết được. Đặc biệt, nó sẽ làm chậm sự phát triển của dương vật, nhất là khi bước vào độ tuổi dậy thì, nếu gặp phải tình trạng dài bao quy đầu, dương vật sẽ không thể tiếp nhận sự kích thích từ bên ngoài khiến cho kích thước dương vật sẽ nhỏ hơn so với bình thường.

Ngoài kìm hãm sự phát triển của dương vật, dài bao quy đầu còn là nguyên nhân gây một số bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, vô sinh, nhiễm trùng tiểu ngược dòng, thậm chí có thể dẫn đến viêm đài bể thận, suy thận, ung thư dương vật.

Bao quy đầu dài gây nhiều khó khăn cho việc quan hệ tình dục và khiến chất lượng cuộc yêu giảm sút. Lại cộng thêm hiện tượng dương vật ngắn do bao quy đầu dài càng khiến cho nam giới vốn đã tự ti nay lại càng thêm bế tắc hơn.

dài bao quy đầu
Để ngăn chặn những nguy cơ mà bao quy đầu dài có thể gây ra, theo các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nam giới cần tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Ngoài ra, đối với những trường hợp dương vật ngắn bẩm sinh, dương vật ngắn vì bao quy đầu dài có thể áp dụng phương pháp kéo dài dương vật để cải thiện kích cỡ và phòng tránh các bệnh lý nam khoa có thể xảy ra.

Các bác sỹ cũng cho biết thêm, mặc dù dương vật ngắn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới nhưng kích thước dương vật chính là sự cuốn hút và hấp dẫn dành cho phái yếu. Vì vậy, nhu cầu tăng kích cỡ dương vật là một nhu cầu chính đáng, giúp họ tìm lại sự tự tin vốn có và thật sự hấp dẫn trong mắt người bạn đời của mình.

Phẫu thuật kéo dài dương vật là phương pháp còn khá mới mẻ song những hiệu quả, tác dụng mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thủ thuật cắt bao quy đầu cũng như phẫu thuật kéo dài dương vật được thực hiện bởi đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế đạt chuẩn. Bệnh nhân sẽ được điều trị và chăm sóc một cách tận tình và chu đáo nhất.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *