Chi phí chữa viêm tinh hoàn

0

Đau và sưng tinh hoàn là một trong nhiều triệu chứng điển hình của bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới. Chúng không chỉ khiến sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều phiền toái mà còn khiến người bệnh mất đi khả năng tình dục, thậm chí mất hoàn toàn khả năng làm cha. Tuy nhiên, thay vì đi chữa trị, nhiều người lại tỏ ra e dè, phần vì họ cho rằng đây là bệnh nhạy cảm, khó nói, ngại gặp bác sỹ, phần vì lo lắng chi phí chữa viêm tinh hoàn tốn kém mà lại không biết có đem lại kết quả gì hay không. Vậy thực chất chi phí chữa viêm tinh hoàn như thế nào?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Viêm tinh hoàn nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến áp xe bìu, vô sinh,…Do đó, thay vì đắn đo, kéo dài thời gian, nam giới nên đi khám chữa ngay khi vừa có biểu hiện của bệnh. Việc người bệnh muốn biết một con số cụ thể về chi phí chữa viêm tinh hoàn trước khi đi khám là điều không thể. Bởi theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chi phí chữa viêm tinh hoàn phải phụ thuộc vào trường hợp bệnh nhân cụ thể chứ không phải là dựa trên từng diện bệnh được.

chi phí chữa viêm tinh hoàn
Hơn nữa, dù cùng một bệnh viêm tinh hoàn thế nhưng giữa các bệnh nhân lại có sự chênh lệch rõ rệt về chi phí. Tại sao lại xảy ra sự khác nhau này? Lý giải điều này, bác sỹ Hà Văn Hương, chuyên gia y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam khoa nói chung và chữa viêm tinh hoàn nói riêng cho biết: “Thực tế cùng một bệnh viêm tinh hoàn nhưng chi phí chữa trị giữa các cơ sở y tế đều có sự khác nhau. Nguyên nhân là vì dịch vụ giữa những nơi đó không giống nhau. Việc người bệnh so sánh giữa cơ sở y tế tư nhân với cơ sở y tế công lập là không chính xác. Bởi không chỉ giữa những nơi đó có sự khác nhau về dịch vụ, mà dù cùng một diện bệnh, cùng một bác sỹ chữa trị nhưng vẫn có sự chênh lệch về chi phí vì tình trạng bệnh giữa các bệnh nhân là không giống nhau.”

Nói một cách cụ thể hơn, để biết chi phí chữa viêm tinh hoàn như thế nào, người bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để gặp bác sỹ. Chi phí chữa viêm tinh hoàn sẽ bị chi phối bởi những yếu tố sau:

– Mức độ tổn thương của bệnh như thế nào(bệnh biểu hiện ở dạng cấp tính hay mãn tính)?

– Phương pháp điều trị như thế nào( điều trị nội khoa hay ngoại khoa)?

– Cơ sở y tế bạn lựa chọn thuộc tiêu chuẩn nào( là tư nhân hay công lập)?

– Nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn của bạn trong suốt quá trình điều trị là gì(lựa chọn bác sỹ điều trị riêng, dịch vụ riêng,…)?

Việc chữa trị viêm tinh hoàn mất nhiều chi phí hay không còn phải lựa theo thời gian chữa trị của người bệnh dài hay ngắn. Theo đó, bệnh càng nặng thì thời gian điều trị càng dài, và như vậy thì ắt hẳn chi phí sẽ tăng lên.

Vì vậy mà các bác sỹ khuyên rằng, ngay khi người bệnh có biểu hiện và nghi ngờ bệnh viêm tinh hoàn, hãy đi chữa trị càng sớm càng tốt. Đừng đặt nặng vấn đề chi phí vì ngoài những phiền toái, khó chịu, đau đớn mà bệnh gây nên thì sức khỏe sinh sản của người bệnh cũng gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Đừng nên tiếc tiền cho việc bảo vệ sức khỏe của chính mình.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *