Chi phí chữa kinh nguyệt không đều

0

Thật đáng lo ngại khi kinh nguyệt không đều khiến cho việc sinh sản của bạn bị cản trở, và càng đáng lo ngại hơn khi chi phí chữa kinh nguyệt không đều tốn kém và bạn lại có ý định bỏ mặc nó. Thế nhưng chớ vội buông xuôi bởi bác sỹ Huỳnh Mai của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết chi phí chữa kinh nguyệt không đều phải dựa trên nhiều yếu tố mới quyết định được, vì vậy việc cho rằng chi phí này tốn kém là không chính xác.

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện khá rõ ràng, đó là các triệu chứng: kinh nguyệt thất thường, tháng có tháng không, kinh đến sớm, đến muộn, rong kinh, bế kinh, lượng kinh quá ít hoặc quá nhiều, tính tình nổi nóng thất thường, cơ thể bị béo phì, nám da, đau vú, tăng sản tuyến vú,…

Do vậy nếu bạn chủ quan khi nhận thấy kinh nguyệt không đều thì sẽ có nguy cơ gặp nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, mà nguy hại hơn cả chính là nguy cơ bị vô sinh- hiếm muộn do kinh nguyệt không đều gây ra. Sở dĩ như vậy là vì, kinh nguyệt không đều sẽ gây rối loạn rụng trứng, giảm khả năng thụ thai, hiếm muộn và vô sinh là không thể tránh.

Thế nhưng dường như chi phí chữa kinh nguyệt không đều vẫn là điều khiến chị em ngập ngừng, không dám đi khám chữa.

Trong khi thực tế chi phí chữa kinh nguyệt không đều phải dựa vào các biểu hiện cụ thể, các bệnh lý liên quan vì như vậy mới có liệu trình chữa trị và biết được chi phí cụ thể.

chi-phi-chua-benh-lau

Thông thường, để khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ khám dựa trên các dấu hiệu lâm sàng và làm các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X.quang.

Nếu như kinh nguyệt không đều xuất phát từ nguyên nhân như stress, mệt mỏi, thay đổi môi trường sống, thay đổi về cân nặng của cơ thể,… thì việc điều trị thường đơn giản và dễ dàng hơn. Lúc này, người quyết định đến hiệu quả điều trị chủ yếu là phía bệnh nhân, bác sỹ chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ và tư vấn trong trường hợp cần thiết.

Nếu như kinh nguyệt không đều do các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, thì phương pháp điều trị sẽ được tiến hành như khi điều trị 2 căn bệnh này.

Do vậy mà rất khó để đưa ra chi phí chữa kinh nguyệt không đều cụ thể như chị em vẫn mong muốn.

Tốt hơn hết là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và điều trị kinh nguyệt không đều, đừng chần chừ, đừng sợ tốn kém. Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ thì chi phí sẽ thấp và thời gian chữa cũng nhanh chóng.

Bạn cũng nên biết rằng việc điều trị này cũng sẽ tùy theo độ tuổi như đang ở giai đoạn dậy thì, trong thời gian sinh nở, hoặc đã bước vào tuổi mãn kinh. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng quảng cáo có thể chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả. Vì vậy, trước khi sử dung bất kỳ loại thuốc nào, chị em nên cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, mua thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh bị “tiền mất tật mang”.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *