Cách chữa viêm tuyến tiền liệt

0

Nếu một ngày bạn phát hiện ra mình bị sưng đau ở háng, bụng, khó chịu ở dương vật, tinh hoàn, cơ thể hay bị sốt cao, thường xuyên bị tiểu rắt cũng như tiểu buốt thì rất có thể bạn đã mắc viêm tuyến tiền liệt. Đây là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới mọi lứa tuổi, gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Vì vậy, viêm tuyến tiền liệt cần thiết được chữa trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là các cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, dứt điểm đang được áp dụng tại Đa khoa Quốc tế HCM.

Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, viêm tuyến tiền liệt là bệnh thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và viêm các vùng lân cận trực tràng. Những loại vi khuẩn điển hình gây bệnh bao gồm tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại tràng và trực khuẩn bạch hầu. Những yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, quan hệ tình dục quá độ.

Để điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả các bác sĩ sẽ phải căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh như trên. Hiện nay, phương pháp chủ yếu để điều trị viêm tuyến tiền liệt là điều trị bằng kháng sinh đồ (dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn, làm lành các tổn thương viêm, ức chế, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh), bằng vật lý trị liệu hoặc kết hợp điều trị giữa tây y và đông y. Những bài tập đặc biệt và một số kỹ thuật thư giãn cũng là một gợi ý rất tốt giúp nam giới cải thiện các triệu chứng của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị lại.

cách chữa viêm tuyến tiền liệt
Trong suốt quá trình chữa viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần lưu ý tuân thủ tuyệt đối các chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra, điều trị theo đúng một phác đồ để không xảy ra tình trạng kháng thuốc. Riêng với những yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt như dài/hẹp bao quy đầu sẽ được các bác sĩ can thiệp xử lý kịp thời bằng phương pháp cắt bao quy đầu.

Đặc biệt, để giúp cho quá trình chữa bệnh diễn ra suôn sẻ, đưa đến một kết quả cao, nam giới nên phối hợp nhịp nhàng với các bác sĩ. Bên cạnh đó, nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, nên tránh vận động mạnh, uống nhiều nước (1.5- 2l nước/ngày), tránh các chất kích thích như cà phê, bia, rượu, thuốc lá. Một số các loại thực phẩm có tính cay, nóng cũng nên hạn chế ăn.

Một vấn đề cũng được nhiều nam giới thắc mắc là trong suốt thời gian chữa viêm tuyến tiền liệt có phải ngừng quan hệ tình dục không? Bác sĩ Hương nhấn mạnh, không nhất thiết nam giới phải kiêng quan hệ nhưng tốt nhất vẫn nên tránh quan hệ vì dễ gây rối loạn chức năng tình dục khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn co cứng dương vật.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *