Cách chữa viêm niệu đạo

0

Niệu đạo là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. Tuy nhiên, do các tác nhân như vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục (lậu, chlamydia), ký sinh trùng, nấm,… nên nhiều người đã vô tình bị viêm niệu đạo. Một khi mắc viêm niệu đạo mà chủ quan kéo dài thời gian ủ bệnh sẽ gây ảnh hưởng về mặt tâm lý, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Đặc biệt, nếu do bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra sẽ còn lây nhiễm cho nhiều người khác. Vì vậy, mắc bệnh và đi chữa sớm là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được phần nào cách chữa viêm niệu đạo ở Đa khoa Quốc tế HCM.

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, trước khi đi vào chữa trị viêm niệu đạo, các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, làm một số xét nghiệm cần thiết như (xét nghiệm chất nhầy, mủ của bệnh nhân vào lúc mới ngủ dậy). Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ cũng có thể tiến hành nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn, nuôi cấy chất nhầy, mủ,… Sau khi thực hiện xong bước đầu tiên, phác đồ điều trị sẽ được đưa ra. Các bác sĩ cũng chia sẻ thêm, việc điều trị sẽ tuân theo các nguyên tắc như:

Điều trị dựa vào nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo có thể là do vi khuẩn mycoplasma, chlamydia, trùng roi Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus… Do đó để điều trị hiệu quả cần dựa vào tình trạng bệnh của từng người, nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị thích hợp.

-Thời gian điều trị phù hợp với nguyên nhân gây bệnh

Nếu viêm niệu đạo do Mycoplasma và Chlamydia gây ra thì thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác. Vì vậy, mà trường hợp bị viêm niệu đạo do nguyên nhân này thì thời gian chữa trị sẽ tương đối dài. Người bệnh cũng nên lưu ý, không nên tự ý mua thuốc về dùng có thể làm vi khuẩn kháng với thuốc khi đó dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

-Chỉ dùng một đơn thuốc duy nhất

Sử dụng một đơn thuốc do bác sĩ điều trị kê để được theo dõi chặt chẽ, tránh tình trạng các loại thuốc tương tác với nhau làm giảm hiệu quả chữa trị và làm tăng chi phí chữa bệnh.

cách chữa viêm niệu đạo

Điều trị cho cả người bạn tình

Nhiều người khi mắc viêm niệu đạo có nguyên nhân từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục vì tâm lý sợ người thân, gia đình, sợ bạn tình biết cho nên đã bỏ qua việc điều trị cho cả người bạn tình, dẫn tới viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Việc điều trị bằng tây y sẽ có hiệu quả hơn khi bạn chú ý nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, uống nhiều nước, kiêng hoặc hạn chế rượu bia, thuốc lá, tránh quan hệ tình dục. Đặc biệt, việc kết hợp với uống thuốc đông y cũng sẽ giúp bồi bổ, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp điều trị bệnh được tận gốc.

Ở Đa khoa Quốc tế HCM, một điều đặc biệt trong cách chữa viêm niệu đạo khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng, an tâm và tin tưởng đó là sau mỗi lần điều trị bằng tây y (sử dụng thuốc kháng sinh) các bác sĩ luôn chú ý tư vấn cho người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y. Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Hà Văn Hương cho biết: Mặc dù thuốc tây y có tác dụng diệt vi khuẩn, tiêu viêm nhanh nhưng bao giờ cũng có một tác dụng phụ nhất định làm ảnh hưởng đến gan, thận, tì vị. Do vậy, sử dụng thuốc đông y ở sau mỗi liệu trình chữa trị sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, điều trị bệnh được tận gốc, triệt để. Và Đông y ở Đa khoa Quốc tế HCM đang được chú trọng đầu tư, phát triển mạnh nhằm phục vụ tốt nhất cho việc nâng cao hiệu quả chữa bệnh.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *