Biểu hiện viêm bao quy đầu

0

Biểu hiện viêm bao quy đầu là dấu hiệu để nam giới có thể nhận biết những bất thường tại bộ phận sinh dục từ đó sớm tiến hành khám, chữa kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Do thiếu kiến thức về bệnh mà vấn đề này vẫn còn đang khá mơ hồ với phần lớn nam giới trong độ tuổi sinh sản.

 Bác sĩ chuyên khoa nam học người nước ngoài Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết: “Hầu hết cánh mày râu đều chia sẻ họ cho rằng chỉ có chị em do phải trải qua quá trình mang thai sinh nở nên mới dễ mắc viêm nhiễm còn con trai thì không nên khá chủ quan. Đây cũng là nguyên nhân vì sao khi gặp phải những dấu hiệu bất thường nam giới vô cùng chủ quan và chậm trễ trong việc khám chữa. Chỉ tới khi việc vệ sinh, bôi thuốc không thể khắc phục được họ mới tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa. Khi này, biểu hiện viêm bao quy đầu nói riêng và các bệnh lý nam khoa nói chung đã kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm.”

 Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới khá đa dạng nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất vẫn là do nam giới chưa biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, do người mắc dài, hẹp bao quy đầu không được điều trị kịp thời,…gây nên. Triệu chứng viêm bao quy đầu càng sớm được phát hiện, người bệnh càng sớm tìm đến các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín thì những nguy hại, biến chứng càng sớm được đẩy lùi.

viêm bao quy đầu

 1.Viêm bao quy đầu cấp tính:

 Bao quy đầu bị sưng tấy, viêm loét, rỉ dịch, cảm thấy đau và ngứa. Nguyên nhân có thể do cọ sát, bao cao su, các chất tẩy rửa… gây ra.

Viêm bao quy đầu cấp tính không được điều trị sẽ chuyển sang mãn tính với biểu hiện vùng da bao quy đầu có những vết loét có mùi hôi, đau dương vật.

 2.Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida:

 Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn bằng đầu kim và có 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

 3.Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas:

 Bao quy đầu nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ gây viêm loét hay rỉ dịch.

 4.Viêm bao quy đầu do vi khuẩn:

 Ban đầu, nam giới có thể thấy các nốt ban dần dần to ra, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban này, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.

 Trong một số trường hợp, nam giới có thể thấy những biểu hiện viêm bao quy đầu nêu trên tự biến mất nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và có thể xuất hiện trở lại bất cứ khi nào với những triệu chứng rầm rộ hơn. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng giúp việc điều trị viêm bao quy đầu đạt hiệu quả cao, do đó bên cạnh việc phát hiện biểu hiện bệnh bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và khám chữa kịp thời. Tuyệt đối không nên tự tìm cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

 


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *