Biểu hiện nào chứng tỏ bạn mắc viêm bao quy đầu

0

Tôi là một giáo viên tỉnh lẻ, năm nay 29 tuổi, chưa có gia đình. Công việc của tôi vẫn suôn sẻ cho đến khi tình trạng dương vật của tôi ngày một ngứa ngáy, khó chịu. Mỗi lần lên lớp, tôi không thể tập trung vào bài giảng của mình bởi phần bao quy đầu bị sưng tấy, đau rát, nổi nhiều nốt ban đỏ. Tôi cũng chưa từng quan hệ tình dục nên không biết đây liệu có phải biểu hiện của một bệnh lý tình dục nào đó không. Tôi chưa đi khám cũng vì công việc quá bận rộn, tôi đã tranh thủ tìm hiểu thông tin trên internet và nhận được một số câu trả lời cho biểu hiện của tôi đó là bệnh viêm bao quy đầu. Tôi đang rất băn khoăn, xin hỏi bác sỹ, biểu hiện viêm bao quy đầu là gì? Có dấu hiệu nào giúp người bệnh dễ dàng nhận biết không? Cảm ơn bác sỹ.

(tranthanhn..29@gmail.com)

viêm bao quy đầu

Trả lời:

Bạn thân mến,

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới. bệnh không chỉ xuất hiện ở những người đã có quan hệ tình dục mà có thể xuất hiện do vệ sinh không sạch sẽ, thủ dâm quá đà hoặc do tình trạng hẹp và dài bao quy đầu.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có các biểu hiện bệnh cụ thể, theo đó:

– Nếu viêm bao quy đầu  do nấm Canidia albicans: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

– Nếu viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

Vì vậy, rất có thể các biểu hiện của bạn chính là triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu. Việc cần làm của bạn hiện giờ là hãy sắp xếp thời gian và công việc để đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Bởi, nếu kéo dài tình trạng viêm nhiễm này có thể dẫn đến hẹp lỗ niệu đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng như hệ thống tiết niệu.

Chúc bạn mạnh khỏe!


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *