Biểu hiện liệt dương

0

Nhiều quý ông và thậm chí là cả nam giới trong độ tuổi sinh sản trở nên phiền muộn, tự tin khi bỗng chốc mất đi bản lĩnh đàn ông vốn có. Họ không còn đủ khả năng điều khiển “cậu nhỏ” cương cứng trong mỗi cuộc giao hợp, thậm chí là chưa kịp xuất tinh thì dương vật đã bị mềm xuống. Biểu hiện liệt dương ở nam giới rất điển hình, vấn đề ở chỗ nam giới lại quá chủ quan, ngại ngùng không dám đến cơ sở y tế để khám, chữa.

Có mặt tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM ngoài giờ hành chính, anh Nguyễn Văn M (45 tuổi, Quận Thủ Dầu Một) lộ rõ vẻ mặt mệt mỏi, lo lắng. Tâm sự với bác sĩ Nam khoa Hà Văn Hương, anh cho biết: “Vợ chồng tôi từ trước đến nay vẫn sinh hoạt tình dục bình thường. Một tuần trung bình 2 vợ chồng gần gũi từ 3-5 lần, có khi hơn. Thế nhưng gần 3 tháng nay, vợ chồng tôi chưa gần gũi, bởi tôi dù vẫn còn ham muốn nhưng không hiểu sao dương vật lại không thể cương cứng được, cứ mềm xìu hoài. Đến bây giờ tôi vẫn không biết có phải do tôi đang mắc bệnh nên mới vậy không”.

Trả lời những thắc mắc của bệnh nhân nêu trên, bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương chia sẻ: “Liệt dương là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp liên quan đến chức năng cương cứng của dương vật và vấn đề sinh lý ở nam giới. Yếu tố tuổi tác, tâm lý và thói quen hằng ngày không tốt là những tác nhân hàng đầu làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh. Trong cuộc sống hiện đại, liệt dương không chỉ xuất hiện ở các “quý ông” trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi mà ngay cả những nam giới trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải.”

biểu hiện bệnh liệt dương

Biểu hiện của bệnh liệt dương là dấu hiệu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất giúp người bệnh sớm phát hiện ra những rắc rối đang tồn tại của bản thân để từ đó có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

+ Thời gian cương cứng của dương vật kém: Dương vật của nam giới vẫn có thể cương cứng được những thời gian không lâu, khi vào đến âm đạo lại xìu khiến cho cuộc giao hợp phải dừng lại do không được thực hiện.

+ Dương vật cương cứng nhưng không đủ độ, dương vật cương nhưng lại không cứng hoặc độ cương cứng rất kém.

+ Nhu cầu tình dục của nam giới giảm, thậm chí không còn ham muốn tình dục.

+ Tuy nhận được sự kích thích tình dục từ bản thân hoặc người khác giới nhưng dương vật vẫn không thể cương cứng được.

Tình dục tuy chỉ được coi là yếu tố “phụ gia” trong cuộc sống hôn nhân nhưng nó lại đóng vai trò duy trì và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, ngay khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng bất thường hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang triển khai rất nhiều phương pháp điều trị bệnh liệt dương hiệu quả, từ điều trị bằng vật lý trị liệu, nội khoa cho đến phương pháp Đông- Tây y kết hợp. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người các bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị thích hợp nhất để bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khoẻ, sự tự tin trước người bạn tình của mình.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *