Biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt

0

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên và cao niên. Biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt khá rõ ràng, song vì thiếu kiến thức nên kể cả khi bệnh đã biểu hiện rầm rộ thì người bệnh vẫn không hề hay biết. Cho nên dưới đây sẽ là biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà nam giới nên biết để sớm chữa trị, tránh biến chứng.

Phì đại tuyến tiền liệt (còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung và cao niên. Khi tuyến tiền liệt phì đại sẽ ép vào niệu đạo, bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Trong đời sống tình dục, phì đại tuyến tiền liệt có thể khiến nam giới phải đối mặt với các nguy cơ như rối loạn cương, rối loạn phóng tinh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú tình dục,…

Biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt tương đối rõ ràng, những biểu hiện đó bao gồm:

1.Tiểu nhiều, tiểu liên tục

Việc đi tiểu quá nhiều lần vào ban ngày và tiểu thường xuyên vào ban đêm, khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, cảm giác thường xuyên muốn đi tiểu chính là biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

2.Tiểu khó

Cảm giác thường xuyên muốn đi tiểu nhưng đến khi đi tiểu lại không thể tiểu được hoặc nếu cố gắng tiểu thì dòng nước tiểu nhỏ, tiểu rắt rất khó chịu.

Biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt

3.Tiểu són

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ gặp phải chứng tiểu són, tình trạng tiểu không kiểm soát, nhất là khi ngủ hoặc thậm chí cả ở ban ngày khiến người bệnh rất khó chịu và mệt mỏi.

4.Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Ngoài ra với những trường hợp phì đại tuyến tiền liệt nặng có thể thấy đôi lúc đi tiểu, nước tiểu lẫn máu. Những biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt này sẽ càng rầm rộ và nguy hại hơn nếu người bệnh không biết cách kiêng khem đúng mực và chủ quan không đi chữa trị.

Bệnh dù xuất hiện ở độ tuổi trung niên và cao niên nhưng những tác hại mà bệnh gây ra không chỉ là ở sức khỏe sinh sản mà còn gây nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận,…làm ảnh hưởng tới sức khỏe chung của người bệnh. Do đó, dù tuổi tác có cao, đời sống tình dục không còn quan trọng nhưng để bảo vệ sức khỏe của mình lâu dài, bệnh nhân nên đi khám chữa ngay khi có những biểu hiện của bệnh.

Với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hiện đại, chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm của mình, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trở thành một trong những cơ sở y tế chất lượng, đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt nói riêng và nhiều bệnh lý nam khoa khác nói chung. Không những vậy, mọi chi phí khám chữa bệnh tại Phòng khám đều được niêm yết theo quy định của Sở Y tế, do đó người bệnh có thể yên tâm chữa trị bệnh cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *