Bệnh viêm tuyến tiền liệt: Triệu chứng và cách phòng tránh

0

Viêm tuyến tiền liệt là viêm nhiễm xuất hiện tại bộ phận tuyến tiền liệt. Bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình như: Đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, kèm theo sốt…

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được chia thành 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính.

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không điều trị đúng cách, dễ gây nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn.

Có thể bạn quan tâm : 

-Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Tùy thuộc vị trí tổn thương viêm nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị  vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính sẽ gây cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị và tầng sinh môn, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục hoặc một số triệu chứng tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.

Ngoài ra, có một số biến chứng do viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra, rất nguy hiểm nhưng thường không được chú ý như: Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt… Một khi ổ nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của các bệnh trên vẫn còn tồn tại.

Cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới có thể thực hiện theo những phương pháp sau đây:

-Sinh hoạt tình dục đều đặn.

 -Chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng và đa dạng, không ăn nhiều đồ cay nóng.

-Thường xuyên tập thể dục, có thể vận động tại chỗ (nếu thường xuyên ngồi làm việc), và chú trọng tập đi lại xung quanh (đứng lên, ngồi xuống, vung tay, đạp xe, căng cơ bắp bằng cách đi giật lùi vv).

 -Kịp thời điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn trong các cơ quan nội tạng khác nhau.

 -Ngăn ngừa và điều trị dứt điểm sự viêm nhiễm tại khu vực này.

Viêm tuyến tiền liệt có thể điều trị khỏi nếu sớm được phát hiện và chữa trị kịp thời. Bên cạnh phương pháp điều trị nội khoa thì phòng khám Đa khoa quốc tế HCM còn triển khai phương pháp Đông- Tây Y kết hợp với nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *