Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường nào?

0

 

Từ trước đến nay, chúng ta thường chỉ biết đến sùi mào gà là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn mà bỏ qua những con đường lây nhiễm khác khiến việc phòng tránh bệnh gặp nhiều thiếu sót.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội chiếm tỷ lệ mắc cao nhất trong nhiều thập kỷ qua. Sùi mào gà cũng là bệnh lý nguy hiểm nhất bởi cho đến nay bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, việc điều trị dù bằng cách nào cũng không thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV. Đây là lý do lý giải vì sao chúng ta nên nắm rõ nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để có cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Xem thêm : 

Theo bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM thì bệnh sùi mào gà thường lây nhiễm qua những con đường chính sau đây:

-Sùi mào gà lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục:

 Quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà, đây là nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh. Vi rút HPV dễ dàng lây từ người có bệnh sang người không có bệnh qua quan hệ.Thậm chí quan hệ có sử dụng bao sao su thì khả năng gây bệnh là vẫn có.

Quan hệ tình dục nhiều bạn tình có khả năng lây bệnh trực tiếp hoặc gián tiếp. Một số người bị vi rút HPV nhưng sức đề kháng cao, không phát triển thành sùi mào gà. Nhưng khi vi rút vào cơ thể phụ nữ có sức đề kháng kém hơn sẽ phát thành bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà ngoài xuất hiện trên cơ quan sinh dục còn xuất hiện ở các bộ phận khác như hậu môn, miệng. Do đó, ngay cả khi chị em không quan hệ trực tiếp, quan hệ bằng miệng hay qua hậu môn thì cũng có khả năng gây bệnh.

– Sùi mào gà lây nhiễm qua niêm mạc da xây xước:

Tiếp xúc thân mật với người bị bệnh, tiếp xúc qua vết thương hở cũng là một nguyên nhân gây lên bệnh sùi mào gà.

– Sùi mào gà lây nhiễm dùng chung vật dụng cá nhân:

Dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng cũng là nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp này sắc xuất bị bệnh thấp nhưng không phải không có khả năng.

– Sùi mào gà lây nhiễm từ mẹ sang con:

Người mẹ mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm sang người con của mình khi sinh thường.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Bám vào nguyên nhân gây bệnh chúng ta có thể dễ dàng tìm ra cách phòng bệnh sùi mào gà đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả đó là: Quan hệ tình dục an toàn, không sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mang mầm bệnh, luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, khám sức khỏe sinh sản định kỳ,…

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bạn có biết nguyên nhân nào gây ra sùi mào gà không ? truy cập theo đường dẫn dưới đây : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-gay-ra-benh-sui-mao-ga.html


Share.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *